Tin tức nổi bật

Huyện Hoài Đức đạt thành tích tiêu biểu trong tổ chức cuộc thi viết về Gương điển hình tiên tiến, Người tốt - Việc tốt năm 2023
Ngày đăng 08/09/2023 | 12:30  | View count: 97

Sáng 08/9, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội… Về phía huyện Hoài Đức, dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2023, cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt - Việc tốt Thành phố Hà Nội đã tiếp nhận 351 tác phẩm của các cơ quan báo chí và 2.160 bài viết từ các quận, huyện, ban, sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thuộc Thành phố. Các bài dự thi tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương là các nhân tố mới, sự việc mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô. Đó là những tấm gương về cán bộ công chức tận tụy với công việc, tận tâm với nghề, có nhiều sáng kiến trong thực thi công vụ, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; các cán bộ chiến sĩ không quản ngại ngày đêm, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; đó là những tấm gương học sinh nghèo vượt khó, nỗ lực vươn lên học tập và đạt nhiều thành tích… Căn cứ kết quả bài viết và tác phẩm dự thi, thành tích các tập thể, cá nhân trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện Cuộc thi, Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 170 tác phẩm báo chí và bài viết vào chung khảo, quyết định tặng giải thưởng cho 42 tác giả có tác phẩm, bài viết tiêu biểu gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức đã tặng Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức, tham gia cuộc thi và công tác phát hiện, tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên địa bàn Thành phố năm 2023.

Các tập thể được UBND Thành phố khen thưởng

Tại huyện Hoài Đức, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, ngay từ đầu năm 2023, Huyện uỷ, UBND huyện đã phát động phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” trên toàn địa bàn huyện. Nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa của Phong trào, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã tích cực chỉ đạo, tổ chức thực hiện với nhiều nội dung ngày càng thiết thực hơn, gắn với nhiệm vụ chính trị và đời sống xã hội. Việc phát hiện những điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” được đặc biệt coi trọng; quan tâm để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng kịp thời nhằm tạo động lực phấn đấu cho các cán bộ, công chức, viên chức. Chính vì vậy, Phong trào đã tạo được sự lan tỏa, thu hút đông đảo các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.

Về triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt năm 2023, UBND huyện nhận được 185 bài viết, trong đó có 50 bài viết được lựa chọn gửi dự thi cấp Thành phố. Kết quả, có 03 bài thi vào vòng Chung khảo; 01 bài thi đạt giải Khuyến khích, đó là tác phẩm: Đoá hồng Việt toả sắc hương trên “lục địa đen” - của tác giả Hoàng Thanh Sơn- Trưởng Công an xã Kim Chung.

Tại Lễ trao giải, UBND huyện đã được UBND Thành phố trao tặng Bằng khen do có thành tích tiêu biểu trong tổ chức Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt - việc tốt năm 2023./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh