Tin tức nổi bật

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện một số Dự án trên địa bàn huyện
Ngày đăng 28/03/2023 | 16:30  | View count: 236

Chiều 28/3, đồng chí Nguyễn Trúc Anh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện một số Dự án trên địa bàn huyện gồm đường LK6; đường Lại Yên – Vân Canh; đường 3.5; đường LK8. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ban huyện.

Dự án đường Liên khu vực 6 với tổng diện tích thu hồi 14,8 ha trên địa bàn 5 xã, gồm xã Yên Sở (0,85 ha); Sơn Đồng (6,18 ha); Kim Chung (3,35 ha); Di Trạch (4,05 ha) và Vân Canh (0,34 ha). Đến nay đã hoàn thành GPMB 100% tại 2 xã Yên Sở,Vân Canh. Còn tại xã Kim Chung, hoàn thành thu hồi đất của các gia đình, cá nhân; xã Sơn Đồng cơ bản hoàn thành phần đất nông nghiệp.

Đối với dự án đường Lại Yên – Vân Canh, hiện đã hoàn thiện công tác GPMB đối với diện tích đất nông nghiệp và đất công qua các xã Song Phương, Lại Yên, Vân Canh. Giai đoạn 2 thu hồi bổ sung: 11.130.0 m2 tại xã Lại Yên và 635,9 m2 tại xã Song Phương.

Về dự án đường 3.5, tổng diện tích thu hồi đất là 225.771,5 m2 đi qua địa phận các xã Kim Chung, Di Trạch, Vân Canh, An Khánh. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng Dự án đang gặp một số vướng mắc tại khu mộ tổ của 2 dòng họ Phạm và họ Lương nằm ở khu Vườn Chuối xã Kim Chung; khu Di chỉ Vườn Chuối có một phần diện tích nằm trong phạm vi thu hồi của dự án. Để tháo gỡ những vướng mắc trên, UBND huyện đã có báo cáo đề nghị Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tham mưu UBND Thành phố ra văn bản đề ghị Cục Di sản – Bộ Văn hóa  và Thông tin thỏa thuận phương án ra quyết định khai quật khu di chỉ Vườn Chuối.

Dự án đường Liên khu vực 8 (từ đại lộ Thăng Long đến đường tỉnh 423) với tổng diện tích đất thu hồi là 7,2ha. Đến nay, UBND huyện đã phê duyệt phương án hỗ trợ bồi thường và chi trả cho 27/27 hộ và 996,5 m2 đất công . Đã nhận bàn giao mặt bằng 98.882,5 m2 thuộc dự án Nam An Khánh. Hiện còn 16 hộ có đất ở chưa được di dời. Huyện đang tiến hành đề xuất Thành phố phê duyệt vị trí tái định cư, hệ số giá làm căn cứ bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi có vị trí.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra t iến độ thi công các công trình giao thông trên địa bàn huyện

Dự án đường Vành đai 3.5 gặp nhiều vướng mắc trong GPMB

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện được giao làm Chủ đầu tư các dự án. Thời gian qua, đơn vị đã chỉ đạo các nhà thầu thực hiện tốt, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên nguyên tắc đảm bảo được chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật. Các công trình đang được triển khai thi công theo đúng quy trình kỹ thuật, chủng loại vật liệu, kích thước theo yêu cầu hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Nhà thầu đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn lao động cho cán bộ công nhân viên và các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong thi công. Tuy nhiên, qua đánh giá, tiến độ triển khai thi công các Dự án còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện

Sau khi kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến kiến nghị, đề xuất của các cơ quan chuyên môn huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo, cần rà soát lại toàn bộ các yếu tố kỹ thuật của các Dự án, sớm có những điều chỉnh, bổ sung, đảm bảo các hạng mục thi công chất lượng, hiệu quả, bền vững. Đối với Ban Quản lý dự án  đầu tư xây dựng huyện cần xây dựng lộ trình chi tiết thực hiện Dự án, bố trí cán bộ kỹ thuật có năng lực trong việc giám sát quá trình thi công. Cùng với đó phối hợp với chính quyền địa phương, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, đơn vị thi công hoàn thành theo kế hoạch.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định các công trình hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng trong giao thông và thuận tiện cho giao thương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh