Tin tức nổi bật

PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2023, ĐẤY MẠNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ NHANH, BỀN VỮNG
Ngày đăng 20/01/2023 | 11:10  | View count: 212

Năm 2022, trong bộn bề gian khó bởi bị ảnh hưởng, tác động khó lường từ dịch bệnh Covid-19, cùng với đó là tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới diễn biến phức tạp, biến động về giá cả nguyên, nhiên vật liệu đầu vào, xuất khẩu,… song với tinh thần đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoài Đức đã không ngừng lao động sáng tạo, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ. Nổi bật, huyện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, trong đó có 16/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Huyện ủy Hoài Đức tổ chức trao tặng Huy hiệu đảng vào các dịp Lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm

Các phong trào thi đua được triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, giám sát của HĐND huyện, sự điều hành linh hoạt, có hiệu quả của UBND huyện, sự phối hợp của UB MTTQ và các đoàn thể huyện, sự cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, năm 2022 kinh tế huyện được phục hồi và phát triển với tốc độ tăng trưởng khá, đạt 101,2% kế hoạch năm, tăng 11,2% so với năm 2021 (tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 27.881 tỷ đồng). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách nhà nước đạt 1.623.100 triệu đồng, đạt 74,8% dự toán Thành phố và 72,7% dự toán HĐND huyện giao; đặc biệt thu thường xuyên đạt 157,47%. Nhiệm vụ xây dựng sản phẩm OCOP; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao đều vượt chỉ tiêu Thành phố giao. Trong khi đó, công tác đầu tư xây dựng huyện thành Quận cũng đang được các các cấp, các ngành, các địa phương ưu tiên triển khai thực hiện nhằm củng cố, nâng cao các tiêu chí đã đạt và hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu.

Hoạt động sản xuất tại các làng nghề được duy trì, tạo thu nhập và việc làm cho người dân. Công tác quản lý quy hoạch, đô thị, đất đai và bảo vệ môi trường được quan tâm, chủ động giải quyết các tồn tại, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công. Công tác giao đất dịch vụ được chú trọng, huyện đang tập trung cao trong việc hoàn thiện xây dựng hạ tầng, tổ chức bắt thăm giao đất, giao đất ngoài thực địa và thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ được hưởng chính sách về đất dịch vụ. Việc quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, đã chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn nghiêm túc vào cuộc quyết liệt xử lý nghiêm đối với các các trường hợp vi phạm. Công tác chỉnh trang, duy trì hệ thống chiếu sáng, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” được triển khai hiệu quả.

Các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

Công tác chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô được huyện triển khai nhanh, gọn, chính xác, đúng quy định

Về công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội, ngay từ những ngày đầu huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố. Với sự cuộc tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành huyện; sự chủ động phối hợp với các đơn vị  Sở, ngành Thành phố để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; đặc biệt là sự đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân, đến nay tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án trên địa bàn huyện đạt tiến độ, yêu cầu theo chỉ đạo. Tính đến hết tháng 12/ 2022, huyện hoàn thành giải ngân 539,69 tỷ đồng, đạt 100/% kế hoạch ứng vốn của Thành phố để tổ chức chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi, mộ chí phải di chuyển để phục vụ GPMB Dự án. Với kết quả này, huyện đã được Thành phố ghi nhận và đánh giá cao.

Huyện tổ chức thành công các bộ môn tại Seagames 31 trên địa bàn huyện

Xác định phát triển kinh tế gắn liền với văn hóa – xã hội là tiền đề quan trọng cho sự phát triển ổn định và bền vững trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Chính vì vậy, không chỉ chú trọng phát triển kinh tế, huyện Hoài Đức còn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực văn hóa – xã hội.  Theo đó, huyện thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Công tác cải tạo, chỉnh trang, phục hồi các di tích lịch sử, xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia được quan tâm. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của người dân.  Huyện đăng cai tổ chức thành công 2 bộ môn thi đấu Kurash và Judo tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SeaGames 31). Cùng với đó, lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử được tập trung chỉ đạo quyết liệt; thực hiện tốt công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Quốc phòng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Công tác chăm lo đời sống các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm thường xuyên

Năm 2022, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chủ đề công tác năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành và thực thi nhiệm vụ. Đồng thời, huyện triển khai hiệu quả Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Lực lượng Công an huyện triển khai làm căn cước công dân tại nhà cho người già, yếu trên địa bàn

Khép lại năm 2022 với nhiều dấu ấn quan trọng. Đây sẽ là niềm tin, động lực để huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ chính trị năm 2023; góp phần hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025 với những thành tích nổi bật. Năm 2023, huyện Hoài Đức đón nhiều thời cơ mới mở ra nhưng cũng đối mặt với không ít thách thức trong bối cảnh được dự báo nền kinh tế thế giới và trong nước tiềm ẩn nhiều bất ổn, thách thức từ lạm phát, dịch bệnh,… Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện cần phát huy truyền thống đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, không ngừng đổi mới, sáng tạo để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mới, vươn lên tầm cao mới.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND huyện

Năm 2023, để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, huyện tập trung chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn đấu tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất đạt 11,9% trở lên. Trong đó, tăng cường các giải pháp đồng bộ và quyết liệt trong công tác thu ngân sách nhà nước, nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu ngân sách Thành phố giao, tiến tới cân đối thu – chi ngân sách; đồng thời kiểm soát chặt chẽ nhiệm vụ chi, cắt giảm các khoản chi chưa thực sự cần thiết, tiết kiệm chi thường xuyên để bổ sung vốn cho đầu tư phát triển, triển khai thực hiện tốt công tác đấu giá quyền sử dụng đất.

2. Phấn đấu hoàn thành 80% công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô trên địa bàn huyện trong tháng 6/2023 và hoàn thành 100% công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án trong tháng 12/2023.

3. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; thực hiện tốt các nội dung được Thành phố phân cấp, ủy quyền trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp và nhân dân. Nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Rà soát thủ tục hành chính, triển khai tốt kế hoạch mở rộng dịch vụ công mức độ 4.

4. Tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ để đầu tư phát triển hạ tầng xã hội, hạ tầng giao thông; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã thành phường, huyện thành Quận. Đồng thời rà soát, báo cáo đề nghị Thành phố điều chỉnh Đề án đầu tư xây dựng huyện thành Quận theo Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 27 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

5. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, cải thiện môi trường kinh doanh và chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh. Phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ, đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng là thế mạnh của huyện. Đồng thời, khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp; tăng cường các biện pháp kiểm soát, bình ổn giá, quản lý chặt chẽ thị trường, ngăn chặn hiệu quả hàng giả, hàng nhái,...

6. Tăng cường công tác quản lý nhà nước từ huyện tới cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai, môi trường, trật tự xây dựng; kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, quyết liệt ngăn chặn không để các vi phạm mới phát sinh, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương. Tập trung tháo gỡ khó khăn, giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác GPMB Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô Hà Nội và các dự án đất dịch vụ, đất đấu giá, dự án trọng điểm. Tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắc để tiếp tục thực hiện giao đất dịch vụ cho nhân dân theo quy định; phấn đấu cơ bản giao xong đất dịch vụ đối với các trường hợp đủ điều kiện trong năm 2023.

7. Phát động và tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, huy động sự vào cuộc của toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; quan tâm lĩnh vực văn hoá, giáo dục; công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Tiếp tục triển khai kế hoạch phát triển hệ thống giáo dục và quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn huyện đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 và thực hiện có hiệu quả chương trình đổi mới căn bản toàn diện trong giáo dục đào tạo.

8. Nâng cao chất lượng tiếp công dân; tập trung giải quyết kịp thời, đúng chính sách, đúng pháp luật các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân, giải quyết các vụ việc tồn đọng, không để xảy ra điểm nóng, khiếu nại đông người, vượt cấp, gây mất trật tự an ninh, an toàn xã hội; chỉ đạo và thực hiện dứt điểm các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật.

9. Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; sắp xếp tổ chức bộ máy theo chỉ đạo; nâng cao tinh thần, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, tính chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả công việc của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức gắn với thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đổi mới phương thức, lề lối làm việc, tăng cường ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân.

10. Củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn… Lập thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước và Thủ đô trong năm 2023.

Đón chào năm 2023, trên tinh thần phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và toàn thể Nhân dân huyện Hoài Đức quyết tâm khắc phục triệt để hạn chế trong năm 2022, chung sức, đồng lòng, vào cuộc  quyết liệt thực hiện những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm mới một cách chủ động, phấn đấu gặt hái thêm nhiều thành công, thắng lợi mới, tạo đà phát triển mạnh mẽ, xây dựng huyện Hoài Đức sớm trở thành quận theo hướng văn minh, hiện đại./.

                                                                                                                        Nguyễn Hoàng Trường

                                                                                                       Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

                                                                                                                                                                   

 

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh