Tin tức nổi bật

Thư chúc Tết của đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng 22/01/2023 | 00:30  | View count: 117

Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thân ái gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Hoài Đức; cộng đồng người con Hoài Đức đang cư trú, học tập, sinh sống ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại huyện. Cổng Thông tin điện tử huyện trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của đồng chí Chủ tịch UBND huyện.

Kính thưa toàn thể đồng chí, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà!

Nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện, tôi trân trọng gửi tới toàn thể các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động và toàn thể nhân dân, người Hoài Đức đang cư trú, học tập trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Chúc cho huyện Hoài Đức chúng ta ngày càng phát triển, phồn vinh và thịnh vượng!

Kính thưa các đồng chí, kính thưa toàn thể nhân dân!

Năm 2022, cùng với cả nước và Thủ đô, huyện phải đối mặt với bao khó khăn, thách thức đan xen khi vừa tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh để phục hồi phát triển kinh tế, đặc biệt là những khó khăn do tác động của tình hình chính trị, kinh tế thế giới. Song, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy – HĐND- UBND Thành phố, với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết liệt, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực triển khai các giải pháp; kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khoẻ nhân dân. Cùng với đó, toàn hệ thống chính trị huyện đã quyết tâm hành động, cố gắng đạt nhiều thành tích quan trọng, toàn diện trên tất cả các mặt công tác, góp phần tạo đà cho huyện tiếp tục phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm của 2023 và những năm tiếp theo.

Năm 2022, huyện đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 101,2% kế hoạch năm, tăng 11,2% so với năm 2021. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, giữ vững.

Đặc biệt, Công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô trên địa bàn huyện đang được tích cực triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu, tiến độ theo chỉ đạo. Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao của nhân dân, tính đến hết năm 2022, huyện đã giải ngân 539 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch ứng vốn Thành phố để tổ chức chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi Dự án. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, căn cứ tình hình thực tiễn, huyện đề ra mục tiêu nỗ lực phấn đấu hoàn thành 80% công tác giải phóng mặt bằng Dự án vào tháng 6/2023 và hoàn thành 100% công tác mặt bằng trong tháng 12/2023.

Với những cố gắng, nỗ lực vượt khó và quyết liệt trong hành động, Đảng bộ huyện Hoài Đức tiếp tục được Thành ủy Hà Nội đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Kính thưa các đồng chí, kính thưa toàn thể Nhân dân!

Năm 2023 là năm tạo động lực đặc biệt quan trọng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho cả giai đoạn 2021 – 2025; cũng là năm được dự báo còn rất nhiều khó khăn, thách thức khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn là một ẩn số, tình hình chính trị, kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến khó lường. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, chiến sỹ, các doanh nghiệp và nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Hoài Đức anh hùng; phát huy nội lực, thống nhất ý chí, quyết tâm đổi mới, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.     Trong đó, tập trung cao để hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng Dự án Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô trên địa bàn; Tập trung hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã thành phường, huyện thành quận; xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đã đề ra. Tiếp đà phát triển của năm 2022, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023.

Kính thưa các đồng chí, kính thưa toàn thể nhân dân!

Xuân Quý Mão đang đến thật gần. Trong không khí và sắc xuân tràn ngập trên khắp mọi miền, mọi nhà của Tổ quốc, chúng ta có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được trong năm qua và kỳ vọng bước sang năm 2023 Đảng bộ, chính quyền, toàn hệ thống chính trị và nhân dân huyện Hoài Đức sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới dẫu còn nhiều thách thức phải vượt qua. Hân hoan chào đón Xuân Quý Mão năm 2023, một lần nữa, tôi kính chúc các đồng chí và toàn thể nhân dân sức khoẻ, hạnh phúc, an khanh, thịnh vượng! Chúc huyện Hoài Đức bước sang năm mới với niềm tin mới, quyết tâm mới, thắng lợi mới!

Mừng Xuân Quý Mão. Mừng Đảng quang vinh!!!