Tin tức nổi bật

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tiền Yên trước kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XX
Ngày đăng 17/11/2022 | 17:30  | View count: 560

Chiều 17/11, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Mai Lan-Phó Trưởng Ban Kinh tế-xã hội, HĐND huyện và ông Nguyễn Văn Thoan-Bí thư Đảng ủy xã Vân Côn và các ông, bà Đại biểu HĐND xã Tiền Yên đã đã tiếp xúc với cử tri xã Tiền Yên trước kỳ họp thứ 08, HĐND huyện và kỳ họp thứ 05, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự buổi tiếp xúc có Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã.

Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 08, HĐND huyện khóa XX và thông qua các báo cáo trước cử tri xã Tiền Yên

Tại hội nghị, Tổ Đại biểu HĐND huyện thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2022, phương hướng năm 2023; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc lần trước, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX, dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 08.

Đại diện Đại biểu HĐND xã Tiền Yên thông báo dự kiện nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX

Đại biểu HĐND xã thông qua dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 05, HĐND xã khóa XX; báo cáo kết quả phát triển kinh tế-xã hội của xã năm 2022, phương hướng năm 2023.

Cơ bản đồng tình với báo cáo được đại biểu HĐND huyện và xã trình bày tại hội nghị, cử tri xã Tiền Yên cũng đã cởi mở trao đổi một số nội dung còn tồn tại, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương.

Cử tri xã Tiền Yên phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cụ thể, có 04 cử tri đã trao đổi, đề nghị các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch đất để thực hiện một số dự án trong đó có dự án đất nghĩa trang tập trung của huyện, nghĩa trang nhân dân của xã; triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-vùng Thủ đô trên địa bàn; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư. Cử tri cũng đề nghị quan tâm đầu tư hệ thống truyền thanh trên địa bàn để đảm bảo người dân được cập nhật những thông tin chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như các chính sách liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người dân.

Ông Nguyễn Văn Tân-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiền Yên tiếp thu, giải trình ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền

Ông Nguyễn Văn Tân-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiền Yên cảm ơn sự quan tâm, đồng lòng, chung sức của nhân dân để xã đạt được những kết quả tốt trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Trả lời tại buổi tiếp xúc đối với một số nội dung thuộc thẩm quyền, Chủ tịch UBND xã Tiền Yên khẳng định: xã đang triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo đúng quy định; các ý kiến, kiến nghị của công dân tại các buổi tiếp công dân cũng như ý kiến bằng hình thức khác đều được UBND xã trả lời bằng văn bản rõ nội dung, công việc. Liên quan đến việc cử tri đề xuất nhân dân tự vận động tiền để xây tường bao đất nghĩa trang nhân dân hiện nay, Chủ tịch UBND xã Tiền Yên khẳng định đây là việc làm không đúng quy định. Đất nghĩa trang là do UBND xã quản lý, việc xây dựng cần phải có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền. Để đảm bảo nghiêm minh trong công tác quản lý sử dụng đất đai, UBND xã sẽ tiếp tục đề xuất với cấp có thẩm quyền, tuy nhiên xã cũng sẽ kiên quyết xử lý đối với việc xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ông Nguyễn Trung Thuận-UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức tiếp thu, giải trình ý kiến cử tri xã Tiền Yên

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tiền Yên tại buổi tiếp xúc để chỉ đạo cơ quan chuyên môn giải quyết và trình HĐND huyện xem xét trả lời. Làm rõ một số nội dung cử tri kiến nghị tại hội nghị thuộc thẩm quyền huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: đến nay, việc triển khai dự án đầu tư xây dựng nghĩa trang tập trung của huyện đã được Chủ tịch UBND huyện trả lời cụ thể.

Đối với dự án đường Vành đai 4, đây là dự án trọng điểm quốc gia, thực hiện theo Nghị quyết của Quốc hội và được áp dụng một số chính sách đặc thù, đang tiến hành rà soát và thực hiện các bước tiếp theo. Tuy nhiên, với tinh thần đồng thuận cao, nhiều hộ dân tại một số xã đã chủ động việc di chuyển mộ chí trong phạm vi ảnh hưởng của dự án ngay từ khi xã được bàn giao mốc giới mặc dù lúc đó chưa có chính sách hỗ trợ cụ thể. Đối với xã Tiền Yên, đang thực hiện rà soát và vận động nhân dân di chuyển mộ chí là việc làm đúng yêu cầu để đảm bảo cho các bước tiếp theo, phấn đấu sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Khi dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh