Tin tức nổi bật

UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 và một số nhiệm vụ trọng tâm
Ngày đăng 03/10/2018 | 02:38  | View count: 211

Ngày 2/10, UBND huyện Hoài Đức tổ chức Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 và một số nhiệm vụ trọng tâm.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, P hó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các phòng, ban của huyện và chủ tịch UBND xã, thị trấn trên địa bàn.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Nghị quyết HĐND huyện lần thứ V, khóa XIX và Chương trình công tác trọng tâm năm 2018, theo báo cáo của UBND huyện, 9 tháng đầu năm 2018, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ  trọng tâm, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất ước đạt 14.577 tỷ đồng, đạt 76,2% kế hoạch, tăng 11,1% so với cùng kỳ. Công tác thu, chi ngân sách đảm bảo kịp thời, đúng quy định. 9 tháng đầu năm thu ngân sách đạt 1.586.000 triệu đồng, đạt 102,2% so với dự toán Thành phố giao, đạt 68,5% Nghị quyết HĐND huyện, tăng 69,2% so với cùng kỳ. Lĩnh vực quản lý đô thị, quy hoạch, quản lý đất đai, môi trường được tăng cường. Công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng được UBND huyện tập trung chỉ đạo nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời và hạn chế vi phạm mới phát sinh. Trong 9 tháng đầu năm, có 22 trường hợp vi phạm, đã xử lý 11 trường hợp. Công tác giao đất dịch vụ cho nhân dân được tiếp tục được quan tâm. Huyện đã phê duyệt phương án và quy chế giáo đất dịch vụ các xã Song Phương, An Thượng, An Khánh; phê duyệt kết quả vị trí ô đất dịch vụ các xã Kim Chung, An Khánh, Vân Canh, Thị trấn Trạm Trôi; Tổ chức giao đất ngoài thực địa cho 1.138 hộ gia đình, cá nhân được hưởng đất dịch vụ. Hoàn thành 3 phiên đấu giá quyền sử dụng đất ở tại xã Kim Chung, Thị trấn Trạm Trôi và xã Vân Canh với số tiền trúng đấu giá là 850 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Thực hiện chi trả hơn 64 tỷ đồng cho người có công, đối tượng chính sách xã hội; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ với 8.946 suất quà. Các hoạt động hướng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, Tết Trung thu được quan tâm. Lĩnh vực y tế, giáo dục, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì, phát huy hiệu quả. Công tác cải cách hành chính từ huyện đến xã gắn với chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”  được thực hiện nghiêm. Công tác quốc phòng, an ninh, trật từ an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững.

Một số ý kiến phát biểu tại Hội nghị giao ban

Cũng tại hội nghị giao ban, đã có 16 đại biểu trực tiếp phát biểu ý kiến, nêu lên những tồn tại, vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết thuộc các lĩnh vực: quản lí đất đai, giao đất dịch vụ, công tác cải cách hành chính, văn hóa – xã hội…

Đ/c Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành của huyện và các xã thị trấn cần rà soát, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 gắn với các đề án xây dựng xã thành phường, huyện thành quận vào năm 2020 để trình tại kỳ họp cuối năm HĐND huyện. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối năm 2018 cần xác định công tác giao đất dịch vụ, quản lí đất đai, trật tự xây dựng, đấu giá quyền sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn là những nhiệm vụ trọng tâm, các phòng, ban chuyên môn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc thực hiện. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công, phát triển đô thị. Chú trọng công tác quản lí chợ, gas, xăng dầu, y dược ngoài công lập, công tác giáo dục, quản lí di tích và an toàn thực phẩm. Các xã, thị trấn tăng cường thông tin tuyên truyền về tầm quan trọng, vai trò của việc sử dụng nước sạch; vận động, khuyến khích người dân hưởng ứng sử dụng. Qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2018./.

Thanh Hồng