Hoài Đức tổ chức hội thao quốc phòng năm 2018
Ngày đăng 18/09/2018 | 15:33  | View count: 1379

Sáng 12/9, Ban chỉ đạo hội thao quốc phòng huyện đã tổ chức khai mạc hội thao năm 2018 tại Nhà thi đấu trung tâm văn hóa-thông tin và thể thao huyện.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức

phát biểu khai mạc hội thao

Dự và động viên các cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân, tự vệ tham gia hội thao có đại tá Vũ Đình Hưng-Phó Cục trưởng cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh thủ đô, đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-Phó Bí thư huyện ủy, đồng chí Đỗ Đức Trung-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo hội thao năm 2018 huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, thượng tá Hà Quang Trung-thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, đại diện các cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh thủ đô, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ trong toàn huyện.

Đ/c Đỗ Đức Trung-TVHU, P.Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức

phát biểu động viên  các đoàn VĐV tại hội thao

Tham gia hội thao năm 2018 có trên 1023 vận động viên thuộc lực lượng dân quân, tự vệ 20 xã, thị trấn và các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn với 11 nội dung thi của lực lượng dân quân và 5 nội dung thi của lực lượng tự vệ.

Các đ/c lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thao

Trong ngày khai mạc, các đoàn vận động viên đã thực hiện thi các nội dung nhận thức chính trị gồm một số nội dung cơ bản của pháp luật dân quân tự vệ, dự bị động viên; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương; “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; tình hình, nhiệm vụ lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội và địa phương năm 2018.

Các nội dung thi hậu cần-kỹ thuật

Ở nội dung hậu cần-kỹ thuật, các thí sinh thực hành 5 kỹ thuật băng bó, cấp cứu và chuyển thương hỏa tuyến; lý thuyết về ngày, giờ kỹ thuật và cuộc vận động quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông; bảo quản súng trường CKC sau bắn đạn thật. Lực lượng dân quân tham gia nội dung trinh sát thực hiện thi nhận thức về hoạt động của dân quân trinh sát trong thực hiện nhiệm vụ quân báo địa bàn, một số phương pháp thu thập và thực hành tay không đánh bắt địch, đánh bắt địch có vũ khí. Ở nội dung chạy vũ trang, thực hiện chạy 3000m đối với nam và 1500m đối với nữ.

Nội dung thi bắn súng và ném lựu đạn

Ngày 13/9, hội thao tiếp tục được tổ chức tại trường bắn xã Tiền Yên với các ném lựu đạn xã đúng hướng; các kỹ thuật bắn súng, kỹ thuật phòng hóa, phòng không, pháo binh và công binh.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về phương tiện, kỹ thuật, tuyển chọn vận động viên nên hội thao đã diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị. Theo đánh giá của Ban tổ chức, kết quả hội thao cấp huyện năm nay đồng đều hơn so với các năm trước. Mỗi vận động viên cũng như các đoàn tham gia đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, hội thao.

Thượng tá Hà Quang Trung-TVHU, CHT Ban CHQS huyện Hoài Đức phát biểu bế mạc hội thao

Kết quả của Hội thao quốc phòng là sự đánh giá thực chất quá trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của lực lượng dân quân tự vệ của huyện. Qua đây góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện thể lực, sức khỏe, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở kết quả của hội thao, Ban tổ chức hội thao quốc phòng huyện tuyển chọn những đồng chí có thành tích cao tham gia hội thao cấp thành phố.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại lễ bế mạc hội thao vào chiều 14/9, UBND huyện đã khen thưởng cho 68 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thao trong đó trao giải nhất toàn đoàn khối dân quân cho đoàn vận động viên xã An Khánh, giải nhì cho đoàn vận động viên xã La Phù, giải ba cho xã Tiền Yên và Vân Côn; giải nhất khối tự vệ được trao cho lực lượng tự vệ Công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương, giải nhì cho đoàn vận động viên Lực lượng tự vệ bệnh viện đa khoa huyện, giải ba trao cho đoàn vận động viên Lực lượng tự vệ Trung tâm y tế khoa huyện./.

Thanh Thạo