Hoài Đức thăm, tặng quà các nhà chùa nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 09/02/2018 | 10:00  | View count: 958

Nhận dịp Tết Mậu Tuất 2018, Sáng 7/2, các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ, Ban Tôn giáo huyện Hoài Đức tổ chức đi thăm, tặng quà các nhà chùa tiêu biểu và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện.

Đoàn một do đồng chí Đàm Văn Thông – Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Đỗ Đức Trung - ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo phòng Nội vụ, Phòng Văn hóa – Thông tin, UB MTTQ huyện. Đoàn đã đến thăm, tặng quà chùa Quyết Tiến, chùa Phương Quan – xã Vân Côn; chùa Cả, chùa Dộc – xã La Phù và chùa Sống Cả - An Khánh.

Đ/c Đàm Văn Thông – Phó bí thư thường trực Huyện ủy ân cần hỏi thăm, tặng quà các nhà chùa

Đoàn 2 do đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Nguyễn Thế Hạ - uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Anh - huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo ban Dân Vận huyện uỷ, phòng Nội vụ huyện. Đoàn đã đến thăm, tặng quà Thượng toạ Thích Tiến Thông - Trưởng ban Trị sự giáo hội Phật giáo huyện, chùa Nhạ Phúc - Lại Yên; chùa Giá Ngụ - Đắc Sở; chùa Diên Phúc - Sơn Đồng; chùa Lai Xá - Kim Chung và chùa Linh Tiên xã Đức Thượng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng – Phó bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn tặng quà các nhà chùa

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện chúc tết các nhà chùa đón năm mới an lạc, hạnh phúc. Đồng thời, biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các nhà chùa trong việc thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương; mong muốn thời gian tới, tăng, ni phật tử trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Đạo Phật, tích cực cùng nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Thay mặt tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện, trụ trì các nhà chùa  bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, Ban Tôn giáo huyện tới các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn. Các nhà chùa sẽ tiếp tục thực hiện tốt quy định của Đảng và Nhà nước trong công tác tôn giáo, có những đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển chung của quê hương Hoài Đức./.

Thanh Hồng