Tin tức nổi bật

Hội Nông dân huyện Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 27/12/2017 | 03:16  | View count: 425

Chiều 26/12, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch hội Nông dân thành phố Hà Nội, đồng chí Đàm Văn Thông – Phó Bí thư thường trực huyện ủy cùng lãnh đạo HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện và chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn.

Đại biểu dự hội nghị

Thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân; trong năm 2017, các cấp Hội Nông dân đã phát triển được 1008 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến nay gần 19 nghìn người, với trên 90% hội viên tham gia sinh hoạt. Triển khai thực hiện thành công 6 mô hình kinh tế tập thể về trồng cây ăn quả, trồng táo Đài Loan, trồng hoa đào, trồng mộc nhĩ, chăn nuối gia súc, gia cầm; 4 câu lạc bộ về phát triển kinh tế, CLB sản xuất kinh doanh giỏi; 18 mô hình kinh tế hộ và 20 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn.

Đồng chí Lương Ngọc Toàn – Chủ tịch Hội Nông dân

báo cáo kết quả công tác hội năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Phối hợp tổ chức mở được 115 lớp tập huấn về kĩ thuật trồng, chăm sóc, phòng trị bệnh trên cây trồng, kĩ thuật chăn nuôi; 3 lớp tập huấn sản xuất sơ chế rau an toàn; 4 hội nghị phổ biến về an toàn thực phẩm; giới thiệu việc làm cho 413 lao động tại các công ty trên địa bàn huyện. Phối hợp xét và giải ngân các nguồn vốn vay ưu đãi cho nông dân, với số tiền hơn 52 tỷ đồng, cho nông dân vay phát triển kinh tế. Hưởng ứng thực hiện phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đã có 7760 hộ đăng kí. Qua bình xét có 4269 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; trong đó cấp TW có 7 hộ, cấp thành phố có 80 hộ, cấp huyện có 391 hộ, cấp xã có 4269 hộ. Tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền trong xây dựng NTM, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đã đóng góp hoa màu, đất đai, ngày công, tiền mặt để xây dựng kết cấu hạ tầng…

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Dịp này, Trung ương hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Hội Nông dân thành phố tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; hội Nông dân huyện khen thưởng 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Nông dân năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch hội Nông dân thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Hội Nông dân huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của nhà Đảng và Nhà nước; đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chi hội, tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn dạy nghề, hỗ trợ nông dân; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hương Đỗ