Tin mới cập nhật

Ngày đăng 22/10/2024 | 16:24  | View count: 18

Sáng 22/10, UBND - UB MTTQ xã An Thượng tổ chức phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, các  đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã.

Các đại biểu tới dự hội nghị

Những năm qua, xã An Thượng luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, chung tay cùng cộng đồng hướng tới người nghèo và nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội qua đó lan tỏa ý nghĩa nhân văn thông qua nhiều hoạt động như ủng hộ đồng bào gánh chịu hậu quả của thiên tai lũ lụt, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa...

Đồng chí Nguyễn Viết Quân – Chủ tịch UB MTTQ xã An Thượng phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024

Kết quả trong 9 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã tặng 60 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền trên 30 triệu đồng; tặng 30 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; hỗ trợ 2 trường hợp khó khăn đột xuất, gia đình có người chết vì tai nạn đuối nước mỗi phần quà trị giá 8 triệu đồng; hỗ trợ 30 triệu đồng sửa chữa nhà dột nát cho 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đó là những hoạt động ý nghĩa góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tiếp tục chung tay hỗ trợ, chăm lo ngày càng tốt hơn người dân đặc biệt khó khăn.

Các đồng chí lãnh đạo cùng các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã hưởng ứng tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024

Hưởng ứng lời kêu gọi, tại buổi phát động, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn xã An Thượng đã đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024 với tổng số tiền đạt trên 80 triệu đồng nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thoan - Bí thư Đảng uỷ xã An Thượng  phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Văn Thoan - Bí thư Đảng uỷ xã An Thượng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ xã và các tổ chức chính trị - xã hội, các ngành, đoàn thể xã tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; tích cực, chủ động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Đồng chí yêu cầu công tác quản lý, sử dụng quỹ phải bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định, đúng mục đích, đúng đối tượng thụ hưởng.../.

Cao Tùng