Tin mới cập nhật

Ra mắt Công đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu tài chính, đầu tư và hợp tác, thương mại Đông Nam Á
Ngày đăng 26/04/2024 | 10:00  | View count: 40

Ngày 25/4, LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu tài chính, đầu tư và hợp tác, thương mại Đông Nam Á (viết tắt là Viện SEAFIT) nhân dịp kỷ niệm 22 năm thành lập. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Khắc Dần- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Nguyễn Dũng Thương- Bí thư chi bộ, Viện Trưởng; đại diện lãnh đạo, BCH Công đoàn Viện.

Viện SEAFIT có địa chỉ tại Khu đô thị Geleximco, An Khánh, Hoài Đức. Viện có vai trò tập hợp, kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ cùng các cá nhân, tập thể đa ngành nghề, đa thành phần trong nước và quốc tế nhằm đẩy mạnh hợp tác, kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại, học tập nâng cao trình độ, sáng tạo sản phẩm mới, dịch vụ mới, trao đổi kinh nghiệm, gặp gỡ giao lưu, hỗ trợ cùng nhau phát triển nhanh và bền vững trên nền tảng ứng dụng công nghệ 4.0;…

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ

Thực hiện Nghị quyết số 09 của Thành uỷ Hà Nội về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025”, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp, hướng dẫn Viện SEAFIT thành lập Công đoàn cơ sở; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân viên Viện tham gia tổ chức Công đoàn. Chính thức ra mắt và đi vào hoạt động, Công đoàn Viện SEAFIT có tổng số 12 đoàn viên, trong đó BCH Công đoàn lâm thời có 03 đồng chí; ông Bùi Đình Khôi – Phó Viện trưởng giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn. Công đoàn cơ sở được thành lập nhằm phối hợp với Ban lãnh đạo Viện thực hiện tốt các chế độ, chính sách, pháp luật, bảo vệ và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Đỗ Khắc Dần- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị Ban Chấp hành công đoàn lâm thời khẩn trương xây dựng quy chế, chương trình hoạt động cụ thể; phát huy tốt vai trò là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho người lao động nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người lao động về nghĩa vụ, quyền lợi của mình trong quan hệ lao động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phượng Nguyễn