Tin mới cập nhật

Ngày đăng 17/04/2024 | 04:00  | View count: 47

Sáng 17/4, tại UBND xã Yên Sở, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp huấn luyện Đại đội dân quân cơ động năm 2024. Dự và phát biểu khai mạc lớp huấn luyện có đồng chí Trung tá Trần Quốc Đạt – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Sở.

Trung tá Trần Quốc Đạt – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện phát biểu khai mạc

Trong thời gian 12 ngày, 88 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ Đại đội dân quân cơ động huyện được tìm hiểu về Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hò Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay. Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Kết hợp kinh tế, văn hóa xã hội, đối ngoại với quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của Dân quân tự vệ tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; Tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quân sự quốc phòng, quân sự ở địa phương, cơ quan, tổ chức. Trinh sát quân báo nhân dân, hoạt động quan sát, phát hiện, thu thập, tổng hợp, báo cáo. Đội ngũ dân quân tự vệ, động tác đi đều, đứng lại, giậm chân, đổi chân trong khi đi. Tháo nắp, quản lý, bảo quản súng Tiểu liên AK, Tính năng, cấu tạo, nguyên lý chuyển động một số loại mìn; Súng bộ binh, Lựu đạn, Thuốc nổ, vũ khí tự tạo; Bơi vũ trang; Võ thuật; Y tế; Huấn luyện kỹ thuật A2; Chiến thuật; Phòng hóa. Kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK.

Đại biểu dự khai mạc

Thông qua huấn luyện góp phần nâng cao nhận thức của Đại đội dân quân cơ động về quan điểm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng, giáo dục quốc phòng và an ninh, phòng thủ dân sự. Sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị phục vụ huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh. Nắm được hình thức chiến thuật cấp trung đội dân quân tự vệ, nâng cao khả năng hiệp đồng giữa các lực lượng xử lý các tình huống theo phương án chiến đấu, phòng thủ dân sự, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Đỗ Hạnh