Tin mới cập nhật

BCĐ chương trình xây dựng NTM nâng cao xã Vân Côn tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua giai đoạn 2021-2025
Ngày đăng 17/04/2024 | 02:30  | View count: 33

Sáng 17/4, BCĐ chương trình xây dựng NTM nâng cao xã Vân Côn tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Về dự có đồng chí Cao Văn Tuyến-Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, kiêm Phó Chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã và các đồng chí trong Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đình Trường-Phó Bí thư TTĐU, Chủ tịch HĐND, Phó BCĐ chương trình xây dựng NTM nâng cao xã

triển khai nội dung ký kết giao ước thi đua

Xã Vân Côn được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016. Hiện nay, xã có 11/19 tiêu chí đạt chuẩn; 03/19 tiêu chí cơ bản đạt và 05/19 tiêu chí chưa đạt nông thôn mới nâng cao.

Đại biểu tham dự

Để góp phần thực hiện và hoàn thành các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong tổ chức các phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ban chỉ đạo chương trình xây dựng NTM nâng cao xã Vân Côn đã xây dựng các nội dung cụ thể triển khai tới các thành viên. Trong đó, BCĐ xã tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã, ban hành Nghị quyết chuyên đề, thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo; Hàng tháng đánh giá tiến độ thực hiện thông qua họp triển khai Nghị quyết hàng tháng của BCH Đảng bộ; Xây dựng báo cáo đánh giá cụ thể, sát đúng về thực trạng 19 tiêu chí; Giao cán bộ chuyên môn tham mưu xây dựng và ban hành kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ người, rõ trách nhiệm, tập trung đôn đốc đối với các nhiệm vụ, các chỉ tiêu theo quy định.

Đồng chí Hoàng Văn Tuấn-Chủ tịch UBND xã phát biểu

Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới đông đảo hội viên, thành viên tổ chức mình và nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Các chi bộ thôn quán triệt tinh thần các văn bản chỉ đạo của huyện, xã, đặc biệt là 19 tiêu chí Nông thôn mới nâng cao tới 100% đảng viên, để từ đó, mỗi cá nhân đảng viên và gia đình gương mẫu trong việc thực hiện.

UB MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội, các chi bộ ký kết thi đua trong thực hiện xây dựng nông NTM nâng cao

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Cao Văn Tuyến-Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, kiêm Phó Chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao huyện đã đánh giá cao quyết tâm của xã Vân Côn thông qua việc tổ chức ký kết thi đua giữa MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội địa phương trong thực hiện xây dựng nông NTM nâng cao.

Đồng chí Cao Văn Tuyến-Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, kiêm Phó Chánh Văn phòng điều phối

chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao huyện phát biểu tại buổi lễ ký kết

Chỉ ra những tồn tại, khó khăn của xã, Phó Chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao huyện yêu cầu BCĐ chương trình xây dựng NTM nâng cao xã Vân Côn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm và nhận thức cho cán bộ, nhân dân trong xây dựng NTM nâng cao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xác định xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2024 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, xã cần tập trung chỉ đạo 100% các thôn, đơn vị hoàn thành đảm bảo đạt yêu cầu các tiêu chí theo hướng dẫn số 227 ngày 18/10/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội. Thực hiện có hiệu quả hoạt động sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm gắn với chương trình OCOP. Phấn đấu cuối năm 2024 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng xã thành phường, huyện thành quận./.

Chu Hồng