Tin mới cập nhật

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2024
Ngày đăng 19/04/2024 | 02:00  | View count: 37

Sáng 19/4, Huyện uỷ Hoài Đức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ năm 2024. Đồng chí Dương Thị Lý Anh – UV BTV, Trưởng Ban Luật pháp chính sách Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố dự, trực tiếp làm báo cáo viên. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Điểm – HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Phạm Thị Hoa – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Thị Điểm – HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhấn mạnh: việc bồi dưỡng, tập huấn, cập nhật kiến thức hàng năm là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm trang bị kịp thời cho cán bộ Hội những kiến thức mới, những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục… góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Các nội dung tập huấn đợt này sẽ tập trung vào các kỹ năng, cách thức hướng dẫn phụ nữ xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình trong thời đại mới, thời đại công nghệ số; hướng dẫn ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành tổ chức Hội;… Đây là những nội dung hết sức căn bản, ý nghĩa, thiết thực và phù hợp với công tác Hội và phong trào phụ nữ trong tình hình, xu thế thời đại hiện nay.

Đồng chí Lê Thị Điểm – HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu khai mạc

Trong quá trình tập huấn, đề nghị các học viên phải thực sự nghiêm túc, trách nhiệm tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các kiến thức mới để vận dụng có hiệu quả trong công tác Hội thời gian tới.

Báo cáo viên Dương Thị Lý Anh – UV BTV, Trưởng Ban Luật pháp chính sách Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố

truyền đạt nội dung tập huấn

Sau hội nghị khai mạc, các đồng chí học viên là Uỷ viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn và cán bộ chủ chốt Hội Liên hiệp Phụ nữ khối Công an, Quân sự huyện đã được báo cáo viên truyền đạt các kiến thức về việc Hội Liên hiệp Phụ nữ lên tiếng tham gia giải quyết vụ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em.

Học viên tham gia tập huấn

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy hội viên phụ nữ chủ động tham gia các hoạt động xã hội một cách mạnh mẽ, tích cực hơn; góp phần giải quyết các bức xúc trong xã hội có liên quan, hướng tới giảm thiểu những tác động tiêu cực và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhất là phát huy vai trò “lên tiếng” của tổ chức Hội Phụ nữ trong các vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của phụ nữ, trẻ em.

Phượng Nguyễn