Tin mới cập nhật

Hoài Đức tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp về cải cách hành chính huyện Hoài Đức năm 2024”
Ngày đăng 25/03/2024 | 16:57  | View count: 75

UBND huyện vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp về cải cách hành chính huyện Hoài Đức năm 2024”. Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Hoài Đức; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện. Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 01/5/2024.

Nội dung sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính là các đề xuất, cách làm mới được thực hiện trong các cơ quan của huyện nói chung hoặc cơ quan, đơn vị nói riêng nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung vào một số nội dung chính như: Sáng kiến, giải pháp đơn giản hóa, loại bỏ, cắt giảm hoặc sửa đổi, bổ sung các thủ tục hành chính còn chồng chéo, mâu thuẫn, không còn phù hợp với đơn vị, địa phương hoặc gây phiền hà cho việc tiếp nhận và xử lý công việc của các tổ chức, cá nhân; sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp; việc ứng dụng công nghệ, thông tin vào công tác quản lý, điều hành, giải quyết thủ tục hành chính ở các cơ quan hành chính nhà nước; sáng kiến, giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hoàn thiện cơ cấu, tổ chức bộ máy, biên chế, vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức và số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập; chính quyền điện tử, chính quyền số...

Hình thức dự thi dưới dạng bài viết của cá nhân hoặc nhóm tác giả về các sáng kiến, giải pháp trong thực hiện cải cách hành chính. Đối với các bài dự thi về lĩnh vực công nghệ thông tin, dựng hình ảnh hoặc video, ngoài hình thức viết có gửi kèm đĩa CD lưu trữ phần mềm, hình ảnh hoặc video. Bài dự thi gửi trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính về phòng Nội vụ huyện Hoài Đức, địa chỉ: Khu 5, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội.

Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách,pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính đến Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, qua đó phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm tìm ra sáng kiến, giải pháp thiết thực nâng cao chất lượng công tác Cải cách hành chính, trọng tâm là đơn giản hóa quy trình giải quyết thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, cắt giảm các chi phí thực hiện thủ tục hành chính. Tìm ra ý tưởng tiêu biểu, sáng tạo và có khả năng áp dụng trong thực tế để thí điểm và thực hiện trên địa bàn huyện; đăng ký với Thành phố để triển khai nhân rộng. Đồng thời, nhằm góp phần cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của thành phố, Chỉ số Cải cách hành chính (PAR-INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) trên địa bàn huyện trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phượng Nguyễn