Tin mới cập nhật

UBND huyện tổ chức phát động hưởng ứng "ngày pháp luật Việt Nam năm 2018" và tổng kết cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015
Ngày đăng 09/11/2018 | 10:46  | View count: 1406

Sáng 9/11, UBND huyện tổ chức phát động hưởng ứng "ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018" và tổng kết cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thuận-huyện ủy viên, phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Duy Giang-P.Trưởng phòng Tư pháp huyện thông qua báo cáo

Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của người dân. Từ khi bắt đầu thực hiện đến nay, huyện Hoài Đức đã triển khai hiệu quả các nội dung như quán triệt, phổ biến, tuyên truyền về ngày pháp luật Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều hình thức như tuyên truyền tập trung, cấp phát tài liệu, tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu. Năm 2018, hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã phối hợp phát động cuộc thi viết “tìm hiểu  Bộ luật Hình sự năm 2015” tới toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, học sinh, viên viên trên địa bàn. Đã có 138 cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn tham gia cuộc thi với tổng số 22.465 bài, trong đó trên 18 tuổi là hơn 9500 bài và dưới 18 tuổi có gần 13.000 bài. Qua chấm tại huyện, có 6 bài viết của tập thể, 14 bài viết của cá nhân đạt giải, trong đó 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba tập thể; 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường-phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu phát động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018

Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2018 với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường-phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành của huyện và các xã, thị trấn căn cứ vào điều kiện thực tiễn và nhiệm vụ chính trị tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích trong tổ chức thực hiện cuộc thi; hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện trao giấy chứng nhận nhận giải thưởng cuộc thi cho 6 thập thể và 14 cá nhân đạt giải cấp huyện./.

Thanh Thạo