Tin mới cập nhật

Hoài Đức mít tinh kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7 với chủ đề “thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”
Ngày đăng 06/07/2018 | 10:57  | View count: 147

Sáng 5/7, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao huyện Hoài Đức, Liên đoàn lao động phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày dân số thế giới 11/7 với chủ đề “thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”.

Đại biểu dự mít tinh kỷ niệm

Dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động thành phố; đồng chí Đỗ Đức Trung - Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; ủy viên ban chấp hành, ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động huyện khóa X; đại diện ban chấp hành các công đoàn cơ sở trực thuộc, cán bộ chuyên trách dân số xã, thị trấn và công nhân lao động thuộc Công ty cổ phần thực phẩm Minh Dương.

Đ/c Đồng Thị Nga - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện

thông qua diễn văn kỷ niệm

Trong những năm qua, công tác dân số  - KHHGĐ nước ta đã thu được những kết quả quan trọng trong việc phấn đấu giảm sinh, hạ thấp tỉ lệ tăng dân số. Tổng tỉ suất sinh đã giảm từ mỗi cặp vợ chồng có 5 con năm 1970 xuống còn 2,04 con năm 2017. Tỉ lệ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại tăng từ 37% năm 1988 lên 67% năm 2017.

Đ/c Nguyễn Trọng Huy - Phó giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ

phát biểu hưởng ứng ngày dân số thế giới

Tại huyện Hoài Đức, công tác dân số - KHHGĐ luôn có sự phối hợp hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể huyện và cơ sở; sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác dân số. Do vậy, huyện thường xuyên hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thành phố giao. Tỉ lệ tăng dân số tự nhiên hàng năm duy trì ở mức 1,2%, giảm tỉ suất sinh thô, giảm tỉ lệ sinh con thứ 3 trở lên, hoàn thành chỉ tiêu về sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh. Tỉ lệ cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại ở mức cao 74%; nhiều hoạt động nâng cao chất lượng dân số được triển khai. Sự gia tăng tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh dần được kiềm chế, quy mô dân số ổn định, cơ cấu dân số hợp lý. Thực hiện mỗi cặp vợ chồng sinh 2 con đang là chuẩn mực của mỗi gia đình, duy trì mức sinh thay thế một cách bền vững. Từng bước nâng cao chất lượng dân số để đảm bảo nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trên địa bàn huyện và Thủ đô. Tuy nhiên tỉ lệ con thứ 3 trở lên của huyện còn cao hơn mặt bằng chung của thành phố và tỉ số giới tinh khi sinh ở mức cao 115 trẻ trai/100 trẻ gái.

Đ/c Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động thành phố  phát biểu chỉ đạo

Hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7 năm nay với chủ đề “thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”,  huyện Hoài Đức tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông vận động giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số - KHHGĐ góp phần đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.

Đoàn tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày dân số thế giới

Ngay sau buổi mít tinh, Liên đoàn lao động và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện tổ chức đoàn tuyên truyền lưu động trên các trục đường lớn trong huyện hưởng ứng ngày dân số thế giới 11/7 với chủ đề “thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”.

Phương Lan