Tin mới cập nhật

Hoài Đức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày đăng 08/05/2018 | 15:21  | View count: 9546

Sáng 8/5, Huyện ủy đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng-Thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Đàm Văn Thông, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn-Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưỡng-Phó Bí thư huyện ủy Hoài Đức

thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020

Ba năm qua, Đảng bộ huyện Hoài Đức đã nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại hội đảng các cấp đã đề ra tạo những bước chuyển biến mới trên mọi lĩnh vực hoạt động của Đảng bộ. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được chú trọng. Huyện đã có chương trình hành động, kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 5 nhiệm vụ chủ yế với 3 khau đột phá của Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Đến nay, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng ngành thương mại-dịch vụ, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, giảm tỷ trong ngành nông nghiệp. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 3 năm đạt 10,26%/năm, giá trị ngành thương mại-dịc vụ tăng bình quân 13%/năm.

Đại biểu dự hội nghị

Đã đầu tư 596 công trình hạ tầng kỹ thuật, 331 công trình hạ tầng xã hội với tổng kinh phí trên 1.700 tỷ đồng. Trật tự xây dựng được tăng cường, ý thức chấp hành pháp luật về xây dựng từng bước được nâng cao. Huyện đã chỉ đạo tập trung cao độ cho thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với các tiêu chí cụ thể của xã và huyện nông thôn mới. Đến hết 2016, 19/19 xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Nông thôn mới cuối năm 2017, hoàn thành trước so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế không ngừng được quan tâm với việc đầu tư cơ sở vật chất cũng như nâng cao chất lượng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Công tác quốc phòng, an ninh được chú trọng bằng việc thực hiện tốt các nội dung về xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân; làm tốt công tác xây dựng lực lượng.

Đ/c Nguyễn Quốc Hùng-TVTU, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm của huyện đến hết nhiệm kỳ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng-thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Hoài Đức đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020 với điểm nổi bật là đã tập trung giải quyết một số tồn tại; cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh và đúng hướng; đã từng bước tháo gỡ và giải quyết đất dịch vụ theo Nghị định 17; thu ngân sách đạt cao. Trên cơ sở chỉ ra những nguyên nhân của tồn tại, đồng chí phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu huyện cần rà soát lại nguồn lực để có hướng lãnh đạo, chỉ đạo, khai thác tối đa thế mạnh của huyện để phát triển kinh tế xứng tầm; sớm hoàn thành giao đất dịch vụ cho nhân dân; đẩy mạnh thu ngân sách Nhà nước; tập trung xây dựng nền an ninh quốc phòng vững mạnh, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; tăng cường quản lý đất đai, xử lý nghiêm các vi phạm.

Đ/c Đàm Văn Thông-Phó Bí thư TT huyện ủy Hoài Đức kết luận hội nghi

Để tiếp tục thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII đã đề ra, huyện ủy Hoài Đức đã đánh giá và xác định nhiệm vụ cụ thể cho 7 nhóm giải pháp về kinh tế; văn hoá xã hội; phát triển kết cấu hạ tầng, vệ sinh môi trường; quốc phòng an ninh; công tác xây dựng Đảng; xây dựng nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền; lãnh đạo hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện ủy đã khen thưởng cho 16 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020./.

Thanh Thạo