Tin mới cập nhật

Đoàn giám sát của HĐND huyện làm việc với Thị trấn Trạm Trôi việc xây dựng các nhà văn hóa thôn đạt tiêu chí về cơ sở vật chất về văn hóa trong xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị
Ngày đăng 13/04/2018 | 09:49  | View count: 820

Chiều 12/4, thường trực HĐND huyện tổ chức đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị trấn Trạm Trôi việc xây dựng các nhà văn hóa thôn đạt tiêu chí về cơ sở vật chất về văn hóa trong xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Các đại biểu dự buổi giám sát

Đ/c Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị trấn Trạm Trôi

báo cáo việc triển khai thực hiện xây dựng nhà văn hóa

Các cơ quan chuyên môn của huyện phát biểu ý kiến tại buổi giám sát

Thị trấn Trạm Trôi gồm 1 thôn Giang xá và 1 tổ dân phố Thị trấn Trạm Trôi, hiện nay trên địa bàn Thị trấn có 1 nhà văn hóa thôn Giang xá được xây dựng từ năm 1986 với diện tích 303m2 với trang thiết bị hiện có gồm: bộ trang âm, bộ trang trí khánh tiết; bàn ghế phục vụ sinh hoạt; tranh ảnh tuyên truyền; điện nước sinh hoạt. Nhà văn hóa sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên nhà văn hóa xây đã lâu với thiết kế không còn phù hợp, quy mô nhỏ, các trang thiết bị đã cũ, chỉ đảm bảo hoạt động ở mức độ thấp. Cuối năm 2017 thị trấn Trạm Trôi được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị. Từ khi được công nhận đến nay, thị trấn Trạm Trôi duy trì tốt các tiêu chí cơ sở vật chất về văn hóa và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí khác với mục tiêu tiếp tục cải thiện hơn nưã đời sống nhân dân, trong đó có tiêu chí xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa. UBND thị trấn Trạm Trôi đã đề xuất chủ trương đầu tư 2 nhà văn hóa là nhà văn hóa số 2 tại khu 1 và nhà văn hóa số 3 tại khu đô thị Nam 32 tiếp giáp khu 7. Hiện đang chờ UBND huyện phê duyệt.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – TVHU, Phó chủ tịch HĐND huyện

kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nhe lãnh đạo thị trấn Trạm Trôi báo cáo việc thực hiện xây dựng các nhà văn hóa và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa. Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – TVHU, phó chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn Trạm Trôi trong thực hiện xây dựng Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Đồng chí phó chủ tịch HĐND huyện cũng kiến nghị với UBND thị trấn rà soát lại toàn bộ các tiêu chí thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, trong đó quan tâm đến tiêu chí xây dựng nhà văn hóa. Trước mắt chuẩn bị các báo cáo thủ tục hồ sơ sớm triển khai xây dựng thêm 1 nhà văn hóa. Tiếp tục nghiên cứu bố trí có kế hoạch xây dựng nhà văn hóa các khu để hoạt động trong tương lai đảm bảo hoạt động của các đoàn thể. Quy hoạch nhà văn hóa phải khớp nối với hạ tầng hiện có. Thành lập Ban chủ nhiệm, quản lý, trông coi và xây dựng kế hoạch quản lý tài sản công trong các nhà văn hoá./.

Đỗ Hạnh