Tin mới cập nhật

Trung tâm dân số KHHGĐ huyện tổ chức tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số năm 2018
Ngày đăng 08/03/2018 | 09:58  | View count: 336

Sáng 7/3, tại UBND xã An Thượng, Trung tâm dân số KHHGĐ huyện tổ chức tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số năm 2018.

Sáng 7/3, tại UBND xã An Thượng, Trung tâm dân số KHHGĐ huyện tổ chức tọa đàm tìm giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu công tác dân số năm 2018.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Dự hội nghị tọa đàm có đồng chí Nguyễn Đình Lân – Phó chi cục trưởng Chi cục dân số thành phố Hà Nội; lãnh đạo Trung tâm dân số KHHGĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cộng tác viên dân số của xã An Thượng.

 

Các đại biểu dự tọa đàm

Những năm qua, chính sách dân số - KHHGĐ đã được các cấp, các ngành trong huyện quan tâm đẩy mạnh thực hiện, mang lại những kết quả nhất định. Nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về công tác dân số được nâng lên. Việc thực hiện chính sách dân số đã trở thành một tiêu chuẩn để đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương, đơn vị. Mức sinh được duy trì ở mức hợp lý. Chất lượng dân số từng bước được nâng cao. Để hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2018, tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã phân tích nguyên nhân của việc sinh con thứ 3 trở lên là do điều kiện kinh tế khá nhiều người lại muốn sinh thêm con, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tiềm ẩn trong các gia đình. Để thực hiện tốt công tác dân số KHHGĐ năm 2018 các đại biểu dự tọa đàm đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó cần chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác dân số KHHGĐ, những hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đ/c Hoàng Thị Phương – Chuyên trách dân số xã An Thượng

 

Đồng chí Nguyễn Đình Lân – Phó chi cục trưởng Chi cục dân số

thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Đình Lân – Phó Chi cục trưởng Chi cục dân số thành phố Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân; tập trung củng cố đội ngũ cộng tác viên ở cơ sở; thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo để công tác Dân số - KHHGĐ ở các xã, thị trấn ngày càng hiệu quả./.

 

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh