Quy hoạch - đô thị

Hội nghị bắt thăm ô đất tái định cư (đợt 2) năm 2024 đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất ở bị thu hồi để thực hiện dự án Đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô
Ngày đăng 11/07/2024 | 14:04  | View count: 127

Sáng 11/7, Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với UBND xã Đông La tổ chức hội nghị bắt thăm ô đất tái định cư (đợt 2) năm 2024 đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất ở bị thu hồi để thực hiện dự án bồi thường- GPMB triển khai dự án Đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức, xã Đông La.

Các Đại biểu dự hội nghị

Dự có Ông Nguyễn Huy Hoàng - HUV, Giám đốc Trung tâm PTQĐ, Ông Nguyễn Chí Hiệu - Phó Giám đốc Trung tâm PTQĐ; Bà Nguyễn Thị Thuyên - Phó phòng Tài chính - Kế hoạch cùng các ông, bà trong tổ công tác GPMB đường Vành đai 4; các ông, bà thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ các ban, ngành, đoàn thể xã Đông La.

Ông Nguyễn Đăng Trung - Trưởng phòng GPMB, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện

thông qua nội dung quy chế bắt thăm và trả lời ý kiến mà người dân còn thắc mắc

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất đã thông qua quy chế tổ chức bắt thăm ô đất tái định cư đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất ở bị thu hồi đủ điều kiện tái định cư thực hiện dự án Bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức) - xã Đông La. Số hộ đủ điều kiện để bốc thăm đợt 2 là 42 hộ gia đình, cá nhân có đất ở bị thu hồi. Ông Nguyễn Đăng Trung - Trưởng phòng GPMB, Trung tâm phát triển quỹ đất trả lời một số ý kiến mà người dân còn thắc mắc, đồng thời ông nhấn mạnh việc thực hiện giao đất và bốc thăm các ô đất tại khu tái định cư nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất ở, nhà ở sớm ổn định đời sống. Việc bố trí tái định cư được triển khai công khai, đúng đối tượng, công bằng và phù hợp với quy định hiện hành.

Các hộ dân tiến hành bốc thăm vị trí thửa đất

Tại buổi bốc thăm, ông Lê Đức Bình đại diện 42 hộ gia đình, cá nhân có đủ điều kiện giao đất tái định cư đã kiểm tra phiếu và hòm phiếu, đảm bảo công khai, minh bạch. Hướng bắt thăm vị trí tái định cư được thực hiện từ trái qua phải trên sơ đồ và theo thứ tự từ lô đất số 01 đến lô đất số 02... Việc tổ chức bắt thăm đất tái định cư được thực hiện công khai, dân chủ, khách quan, đúng quy định của pháp luật. Trung tâm PTQĐ sẽ phối hợp với UBND xã Đông La niêm yết công khai kết quả bốc thăm tại trụ sở UBND xã và các điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn thôn La Tinh./.

Cao Tùng