Quy hoạch - đô thị

Xã Minh Khai tổ chức chi trả tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi phục vụ dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
Ngày đăng 19/12/2022 | 11:30  | View count: 594

Sáng 19/12, UBND huyện Hoài Đức cùng các cơ quan chức năng huyện phối hợp với xã Minh Khai tổ chức chi trả tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi phục vụ dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.

Xã Minh Khai chi trả tiền bồi thường GPMB dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô cho người dân

Thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, huyện Hoài Đức có tổng diện tích 236,7ha đất bị thu hồi, liên quan 6.260 hộ dân; có 115 hộ cần được bố trí tái định cư; 4.200 ngôi mộ phải di chuyển. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã bàn giao cho huyện 698 mốc, tổng diện tích 221,13ha, thuộc địa bàn 11 xã; số diện tích còn lại đang chờ được bàn giao mốc giới giải phóng mặt bằng, thuộc nút giao Quốc lộ 32 và phía Bắc Quốc lộ 32 - cầu Hồng Hà (địa phận xã Đức Thượng). Huyện đã có 7 xã tiến hành đo đạc, lập xong bản đồ, gồm: Minh Khai, Dương Liễu, Đức Thượng, Yên Sở, Đông La, La Phù, Cát Quế và một phần xã Song Phương; 2 xã cơ bản xong là Đắc Sở, Tiền Yên; 3 xã đang thực hiện đo đạc, quy chủ gồm: An Thượng, An Khánh và một phần của xã Song Phương, do mới nhận bàn giao mốc ngày 7/12/2022.

Các hộ dân tiến hành làm thủ tục nhận tiền bồi thường

Trong đợt này, xã Minh Khai có 152 hộ gia đình, cá nhân được chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi Dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa bàn xã Minh Khai) với tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng. Tổng diện tích đất bị thu hồi là 58,6ha trong đó đất trong lúa là 47,5 ha còn lại là đất nghĩa trang đất giao thông, kênh mương nội đồng.

Các ban ngành chức năng tiến hành chi trả tiền cho các hộ dân

Trong ngày tổ chức chi trả, nhân dân rất phấn khởi và ủng hộ chủ trương thực hiện các công trình, dự án phục vụ lợi ích quốc gia. Các hộ đã đến điểm chi trả từ sớm, 100% hộ dân có đất bị thu hồi đã nhận đầy đủ tiền hỗ trợ thu hồi đất và tài sản trên đất của mình. Xã sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành công tác chi trả bồi thường, hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân có đất và tài sản trên đất nằm trong chỉ giới thu hồi Dự án đường Vành đai 4 đoạn qua địa bàn xã Minh Khai vào trước Tết Nguyên đán năm 2023.

Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh