Quy hoạch - đô thị

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-vùng Thủ đô trên địa bàn tại xã Minh Khai
Ngày đăng 28/10/2022 | 18:00  | View count: 531

Chiều 28/10, đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ triển khai thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-vùng Thủ đô trên địa bàn huyện đã trực tiếp kiểm tra, làm việc tại xã Minh Khai, trọng tâm là công tác di chuyển mộ chí. Cùng đi có đại diện một số cơ quan chuyên môn của huyện.​

Đồng chí Nguyễn Xuân Đại-TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện kiểm tra trực tiếp tại xã Minh Khai

​Trực tiếp thị sát tại khu vực đã được bàn giao mốc giới tại xã Minh Khai, trong đó có khu vực nghĩa trang nhân dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Vành đai 4-vùng Thủ đô phải thực hiện di dời một số mộ chí, đồng thời làm việc với lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Đại-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, phương pháp triển khai khoa học, hiệu quả các bước tại xã Minh Khai. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn huyện là dự án trọng điểm được Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Dự án được triển khai góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Minh Khai

Là một trong 12 xã của huyện có dự án chạy qua, ngay sau khi được triển khai, xã Minh Khai đã chủ động, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương triển khai xây dựng đường Vành đai 4-vùng Thủ đô qua địa bàn; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc rà soát, cắm, bàn giao mốc giới để tiến hành việc quy chủ, kiểm đếm chuẩn bị cho bước giải phóng mặt bằng. Ngay khi quy chủ được đối với 235 mộ chí của 107 hộ, UBND xã đã mời các hộ đến để ký xác nhận và trực tiếp tuyên truyền, vận động thực hiện sớm di dời. Xã cũng đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tăng cường công tác tuyên truyền nhiệm vụ trước mắt là công tác di chuyển mộ chí đến khu vực đã được UBND xã bố trí. Hầu hết các hộ dân đều nhất trí cao với việc triển khai dự án trên địa bàn cũng như đồng thuận di dời mộ chí để bàn giao mặt bằng sạch cho thực hiện dự án. Đến ngày 28/10, Minh Khai đã có 35 ngôi mộ được di chuyển và nhân dân vẫn đang tiếp tục tiến hành. Tuy nhiên, theo nắm bắt của lãnh đạo xã, Minh Khai sẽ có khoảng 30% số ngôi mộ trong diện phải di dời sẽ phải lui lại sang năm 2023 do ảnh hưởng của yếu tố tâm linh, phong tục.

Ghi nhận sự nỗ lực của xã Minh Khai, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tập trung cao độ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội từ xã đến thôn, xóm, khu dân cư trong việc tuyên truyền, vận động người dân sớm di chuyển mộ chí nằm trong vùng dự án để bàn giao mặt bằng sớm nhất có thể. Đồng thời, thường xuyên nắm bắt tinh hình dư luận trong nhân dân, kịp thời giải đáp, giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của nhân dân và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh