Quy hoạch - đô thị

Lấy ý kiến điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu S2, tỷ lệ 1/5000 để lập dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức
Ngày đăng 28/10/2022 | 16:00  | View count: 433

Chiều 28/10, UBND huyện tổ chức hội nghị lấy ý kiến điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu S2, tỷ lệ 1/5000 để lập dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức. Dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm 1, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội. Đại biểu huyện có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã Đức Giang và Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Lũng Kênh, xã Đức Giang. Trên cơ sở lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư tại địa phương bị ảnh hưởng bởi dự án, UBND huyện và Chủ đầu tư sẽ có bổ sung hoặc điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, không làm ảnh hưởng đến tính chất, ranh giới và định hướng phát triển chung của đô thị; tính chất, chức năng, quy mô và các giải pháp quy hoạch chính đã được phê duyệt.

Vị trí và phạm vi lập điều chỉnh quy hoạch

Theo đồ án Quy hoạch phân khu S2, tỷ lệ 1/5000 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 405/QĐ-UBND ngày 16/01/2014, khu vực đề xuất lập điều chỉnh quy hoạch cục bộ có vị trí thuộc ô quy hoạch ký hiệu D-2 thuộc địa giới hành chính xã Đức Giang, huyện Hoài Đức. Nội dung điều chỉnh quy hoạch gồm: Cập nhật vị trí, xác định quỹ đất dành cho dự án xây dựng nhà văn hóa thôn Lũng Kênh – chức năng công cộng đơn vị ở. Cập nhật phạm vi, quy mô Bệnh viện Đa khoa huyện theo tình hình hiện trạng địa phương cung cấp. Điều chỉnh cập nhật chức năng đất hỗn hợp địa phương sang chức năng bãi đỗ xe theo quy hoạch hệ thống bến bãi đỗ xe. Điều chỉnh chức năng đất công cộng đơn vị ở, hỗn hợp địa phương (hiện trạng là nghĩa trang) sang chức năng đất cây xanh đơn vị ở. Tuyến đường ĐH 06 được cụ thể hóa trong giai đoạn lập QHCT, lập dự án đầu tư. Chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật không thay đổi theo quy hoạch phân khu được duyệt, giữ nguyên không điều chỉnh.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày Đồ án điều chỉnh Quy hoạch

Việc lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch S2, tỷ lệ 1/500 để phục vụ dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viên Đa khoa huyện được thực hiện bởi định hướng của Quy hoạch phát triển hệ thống Y tế Thành phố; chức năng đất theo quy hoạch phân khu S2 chưa phù hợp cho bố trí bệnh viện đa khoa khu vực; góp phần hoàn thành tiêu chí cơ sở y tế cấp đô thị tại Đề án đầu tư, xây dựng huyện thành Quận; cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu phục vụ, các hạng mục công trình qua nhiều thời kỳ đã xuống cấp;...

Lãnh đạo và nhân dân xã Đức Giang phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị, đa số các đại biểu thống nhất cao với những nội dung dự kiến điều chỉnh cục bộ quy hoạch. Tuy nhiên, các đại biểu cũng nhấn mạnh cần có giải pháp phù hợp đối với phần đất của nghĩa trang nhân dân hiện trạng.

Đ/c Phùng Bá Nhân – HUV, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện phát biểu tại hội nghị

Thống nhất một số nội dung tại hội nghị, đồng chí Phùng Bá Nhân – HUV, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện đề nghị Đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn chỉnh lại Đồ án lập quy hoạch. Tổ chức niêm yết công khai hồ sơ lập điều chỉnh quy hoạch trên Cổng thông tin điện tử, tại Bộ phận Một cửa huyện và triển khai lấy ý kiến các cá nhân, tổ chức đến thực hiện giao dịch hành chính tại huyện. Thực hiện tuyên truyền về nhiệm vụ, mục tiêu của điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu S2, tỷ lệ 1/5000 để lậpdự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức trên hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở để người dân biết và tham gia đóng góp ý kiến.

Đối với xã Đức Giang, đơn vị cần triển khai niêm yết công khai hồ sơ lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch, đồng thời tổ chức lấy ý kiến Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân theo quy định./.

Phượng Nguyễn