Quy hoạch - đô thị

Hội nghị tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển hạ tầng, quản lý trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn huyện Hoài Đức năm 2018
Ngày đăng 11/01/2019 | 03:51  | View count: 124

Chiều 10/1, đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ về phát triển hạ tầng, quản lý trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn huyện Hoài Đức năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Phùng Bá Nhân – Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện

báo cáo kết quả tổng kết

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23, Nghị quyết HĐND huyện kỳ họp thứ 5 khóa 19 và Chương trình công tác trọng tâm năm 2018, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban huyện, các xã thị trấn tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực phát triển hạ tầng, quản lý trật tự xây dựng, văn minh đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Trên cơ sở Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và các đồ án quy hoạch phân khu đô thị, UBND huyện đã giao các phòng, ban chuyên môn rà soát, đề xuất quy hoạch, triển khai các dự án hạ tầng hết nối đồng bộ, đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng đô thị và khu vực nông thôn. Trong năm, huyện đã trình UBND thành phố chấp thuận địa điểm và phát triển quy hoạch các khu cây xanh, bãi đỗ xe, đất đấu giá đất dịch vụ, trường học, nhà văn hóa. Phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng 303 công trình bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn; 251 dự án đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội. Hoàn hành các công trình về giao thông, y tế, trường học, chiếu sáng, nhà văn hóa. Trong đó, hoàn thành một số tuyến đường trục chính huyện như Đường ĐH 05 dọc kênh Đan Hoài ( từ Minh Khai đến Đắc Sở); đường Lại Yên – Tiền Yên; đường Cầu Khum – Đìa Sáo…; triển khai thi công một số dự án giao thông khung, giao thông trục chính như: Đường vành đai 3.5, dự án cải tạo, nâng cấp Đê Tả đáy, đường ĐH04…Tiếp tục thực hiện xây dựng nâng cấp, cải tạo trạm y tế, nhà văn hóa và trung tâm văn hóa xã, thị trấn. Đến nay, toàn huyện đã có 127 nhà văn hóa và các điểm sinh hoạt cộng đồng, trong đó có 101 nhà văn hóa đạt chuẩn.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường cũng được quan tâm, chú trọng. Năm 2018, huyện đã cấp 48 giấy phép xây dựng; tiến hành kiểm tra 182 công trình và hoàn thành việc xử lý vi phạm đối với 24/29 trường hợp với tổng số tiền phạt trên 100 triệu đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông và trật tự văn minh đô thị; Phát hiện, xử lý 1.179 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính nộp ngân sách Nhà nước trên 1,351 tỷ đồng. Phê duyệt phương án đánh biển số nhà, biển chỉ dẫn của 16/20 xã thị trấn, trong đó có Thị trấn Trạm Trôi và xã Yên Sở đã hoàn thành. Tập trung đôn đốc, triển khai dự án cấp nước sạch tập trung trên địa bàn. Đến hết năm 2018, đã có 40.100/60.000 hộ được sử dụng nước sạch tập trung, đạt tỷ lệ 70%. Với những kết quả đạt được trong năm 2018, UBND huyện đã khen thưởng 30 tập thể và 22 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phát triển hạ tầng, quản lý trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Đức – Thành ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và kế quả đạt trong việc thực hiện nhiệm vụ về phát triển hạ tầng, quản lý trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn huyện năm 2018. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ ra những tồn tại cần khắc phục và một số nhiệm vụ trong năm 2019,trong đó các phòng, ban chuyên môn huyện, các xã, thị trấn cần gắn các nhiệm vụ trọng tâm với việc thực hiện chủ đề năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, cải cách hành chính; bám sát đề án xây dựng huyện Hoài Đức thành Quận vào năm 2020, chú trọng đến các tiêu chí chưa đạt về phát triển hệ thống giao thông, y tế, công trình dịch vụ thương mại, vệ sinh môi trường, tuyến phố văn minh đô thị, công viên cây xanh, không gian công cộng đô thị…; phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị, tăng cường sự phối kết hợp giữa các phòng, ban huyện và các xã, thị trấn góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.

Thanh Hồng