Quy hoạch - đô thị

UBND huyện tổ chức lấy ý kiến về dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức giữa đường vành đai 3.5 với đại lộ Thăng Long
Ngày đăng 21/12/2017 | 10:03  | View count: 8224

Sáng 20/12, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - HUV, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị lấy ý kiến của các ngành, địa phương và hộ dân có liên quan khi triển khai dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức giữa đường vành đai 3.5 với đại lộ Thăng Long theo hình thức hợp đồng BT. Cùng dự có đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày tại hội nghị

Dự án đầu tư xây dựng nút giao khác mức giữa đường vành đai 3.5 với đại lộ Thăng Long do Công ty cổ phần Him Lam là đơn vị đề xuất dự án đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt. Dự án triển khai trên địa bàn huyện Hoài Đức nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông (hạ tầng khung) theo quy hoạch; kết nối, khai thác hợp lý với kết cấu hạ tang giao thông đã được đầu tư xây dựng; phục vụ nhu cầu lưu thông hàng hóa, sản xuất và nhu cầu đi lại của nhân dân, giảm thiểu ùn tắc giao thông, góp phần đẩy nhanh tốc độ hình thành các khu đô thị trong khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Dự án sẽ xây dựng nút giao gồm các nhánh cầu tuabin kế hợp hầm trực thông trong đó hầm chui trực thông với tổng chiều dài là 1.000m với 4 làn xe theo hướng đường Lê Trọng Tấn đi quốc lộ 32; cầu nhánh tuabin rộng 8,8m, bố trí 2 làn xe. Dự án dự kiến được thực hiện trong giai đoạn 2018-2020.

Qua rà soát ban đầu, Hoài Đức có 11 hộ thuộc xã An Khánh bị ảnh hưởng đến diện tích, công trình nhà ở khi thực hiện dự án. Tại hội nghị, các ngành liên quan và các hộ đã thẳng thắng trao đổi những ý kiến và đề xuất một số nội dung theo phiếu khảo sát.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị đề xuất dự án tiếp tục phối hợp với các ngành của thành phố và của huyện trong việc rà soát, cập nhật tình hình sử dụng đất và triển khai dự án đảm bảo xác định rõ quỹ đất thanh toán phù hợp quy hoạch, không chồng lấn; đảm bảo ngang giá với các dự án BT dược duyệt và giá trị quỹ đất thanh toán; phối hợp có phương án và thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư theo quy định hiện hành./.

Thanh Thạo