Kinh tế - chính trị

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống lũ trên địa bàn xã Vân Côn
Ngày đăng 09/09/2024 | 15:19  | View count: 61

Sáng 09/9, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống bão trên địa bàn xã Vân Côn. Cùng đi có đồng chí Khuất Trọng Kiên – HUV, Trưởng phòng Kinh tế huyện.

Huy động máy móc khơi thông dòng chảy sông Đáy khu vực Cầu 72, thôn Phương Quan, xã Vân Côn

Báo cáo với lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo xã Vân Côn cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 3, mực nước trên sông Đáy đoạn qua địa bàn xã vẫn đang dâng lên. Tính đến 10h00 ngày 09/9, mực nước sông Đáy đoạn Cầu 72 thuộc thôn Phương Quan, xã Vân Côn lên cao trên 50cm khiến nhiều phương tiện bị chết máy. Nắm tình hình, Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng tổ chức căng dây cảnh báo ngăn không cho các phương tiện đi lại; huy động máy móc khơi thông dòng chảy.

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống lũ trên sông Đáy tại xã Vân Côn

Qua nghe báo cáo và trực tiếp kiểm tra tình hình, phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Vân Côn cần bố trí lực lượng trực tại chỗ, cắm biển cảnh báo; kiên quyết không để người dân và các phương tiện di chuyển qua Cầu khi không đảm bảo an toàn. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai chủ động thường trực và sẵn sàng thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra; tiếp tục tập trung khắc phục nhanh hậu quả bão số 3. Tăng cường theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, mực nước lũ trên sông Đáy, từ đó thông tin cảnh báo kịp thời để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị địa phương cần thường xuyên theo dõi,

nắm bắt sát tình hình để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra

Vào hồi 20h40 phút ngày 08/9, mực nước sông Đáy tại trạm thuỷ văn Ba Thá là 5,50m (mực nước báo động I là 5,50m). Theo đó, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố phát lệnh báo động I trên sông Đáy tại địa phận các xã ven đê thuộc các huyện: Phúc Thọ, Đan Phượng, Quốc Oai, Hoài Đức, Chương Mỹ, Thanh Oai, Ứng Hoà, Mỹ Đức và quận Hà Đông. Yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN các quận, huyện và các ngành, các cán bộ được giao nhiệm vụ thi hành nghiêm chỉnh những quy định khi có lệnh báo động I.

Phượng Nguyễn