Kinh tế - chính trị

Huyện ủy Hoài Đức tổng kết công tác nội chính và thực hiện Nghị quyết số 15, Chỉ thị số 15 của Thành ủy
Ngày đăng 07/01/2019 | 02:40  | View count: 163

Sáng 5/1, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và thực hiện Nghị quyết số 15 ngày 4/7/2017 về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc Thành phố Hà Nội; Chỉ thị số 15 ngày 16/12/2016 về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn Thành phố năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy dự, phát biểu chỉ đạo và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích năm 2018. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Chánh văn phòng Huyện ủy

Thông qua báo cáo kết quả công tác nội chính

Xác định công tác nội chính là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, năm 2018, Huyện ủy đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là các cơ quan trong khối nội chính huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện; quán triệt triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện đều cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Huyện ủy Hoài Đức được Ban thường vụ Thành ủy tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác nội chính. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Công tác nắm bắt tình hình, quản lý hoạt động của người nước ngoài, hoạt động tôn giáo được duy trì tốt. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt 84,5%. Công tác kiểm sát, xét xử, thi hành án; cải cách tư pháp; thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được quan tâm. Tỉ lệ giải quyết đơn thư tố cáo đạt 96,1% và khiếu nại đạt 95%.

Đ/c Nguyễn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Thực hiện Nghị quyết số 15 ngày 4/7/2017 về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội; Chỉ thị số 15 ngày 16/12/2016 về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố năm 2018. Huyện ủy Hoài Đức đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai và chỉ đạo triển khai đến cán bộ, đảng viên. Cấp ủy từ huyện đến cơ sở đặc biệt coi trọng và thường xuyên làm tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, củng cố nâng cao chất lượng hoạt của tổ chức đảng. Làm tốt công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên. Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một tổ chức đảng khắc phục khuyết điểm, yếu kém vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Qua phân loại năm 2018, Huyện ủy có 41 đảng bộ, chi bộ trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ trở lên; trong đó 6 đảng bộ, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 23 đảng bộ, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Xuân Lưỡng - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Các cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong công tác nội chính và thực hiện Nghị quyết số 15 ngày 4/7/2017 về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội; Chỉ thị số 15 ngày 16/12/2016 về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố năm 2018.

Phương Lan