Kinh tế - chính trị

Đoàn công tác Ban dân vận tỉnh ủy Lào Cai thăm quan, học tập về công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới tại Hoài Đức
Ngày đăng 23/11/2017 | 04:06  | View count: 1646

Sáng 23/11, Đoàn công tác Ban Dân vận tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Lý Seo Dìn - ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Lào Cai làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Hoài Đức. Cùng đi với đoàn còn có các đồng chí trong ban Dân vận thành ủy Hà Nội. Về phía huyện, tiếp đoàn có đồng chí Đàm Văn Thông - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đỗ Đức Trung - ủy viên ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, ban huyện.

Đoàn thăm mô hình trồng phật thủ tại xã Đắc Sở

Đoàn thăm làng nghề truyền thống xã Sơn Đồng

Đoàn đã tổ chức thăm quan một số mô hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện như mô hình trồng phật thủ tại xã Đắc Sở, làng nghề truyền thống tạc tượng, điêu khắc xã Sơn Đồng và trường mần non Yên Sở. Đây là dịp để đoàn công tác tỉnh ủy Lào Cao và huyện Hoài Đức được giao lưu, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình nông thôn mới; chia sẻ, trao đổi về những điểm mới, cách làm có hiệu quả để vận dụng trong công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đ/c Đàm Văn Thông – Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Bên cạnh việc tổ chức thăm quan thực tế, tại buổi gặp mặt, đoàn công tác đã được nghe đồng chí Đàm Văn Thông - Phó bí thư thường trực huyện ủy thông báo chung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện và những thành quả huyệnHoài Đức đạt được sau 5 năm triển khai chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại cơ sở.

Huyện Hoài Đức và Đoàn công tác tặng quà kỷ niệm

Đ/c Lý Seo Dìn - ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Lào Cai

phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Seo Dìn : Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy -Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Lào Cai, chúc mừng  huyện Hoài Đức đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017 với những thành tích đáng khen ngợi. Đồng thời cho biết, đợt thăm quan, học tập này là việc làm hữu ích, có ý nghĩa quan trọng, giúp Ban Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai và cácBan Dân vận các huyện trong tỉnh, được trao đổi và chia sẻ nhữngkinh nghiệm thực tiễn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện Hoài Đức, qua đó vận dụng làm tốt công táctuyên truyền vận động nhân dân trong tỉnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn ./.

Thanh Hồng