Kinh tế - chính trị

Huyện Hoài Đức giao ban về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm
Ngày đăng 01/08/2017 | 05:19  | View count: 413

Sáng 31/7, UBND huyện Hoài Đức dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã họp giao ban công tác trọng tâm. Đồng chí Vương Duy Hướng - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện dự, chỉ đạo.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo nhanh về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và vụ cháy xảy ra tại xã Đức Thượng. Theo số liệu của ngành chức năng, Hoài Đức hiện đang đứng thứ 14 trong toàn thành phố về số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết. Đến 28/7, trên địa bàn huyện có 40 ổ dịch ở 18/20 xã, thị trấn; trong đó số ca mắc tăng cao trong tháng 7. Các xã có nhiều bệnh nhân là Đức Giang, Vân Canh, Kim Chung. Riêng Minh Khai và Tiền Yên chưa có bệnh nhân sốt xuất huyết. Hiện nay, tại Việt Nam chưa có vắc-xin phòng bệnh sốt xuất huyết. Các biện pháp phòng chống vẫn là xử lý tại cộng đồng, giám sát phát hiện người bệnh; tuyên truyền, tổ chức diệt muỗi và diệt bọ gậy. Để phòng chống dịch, ngành chức năng huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, bọ gậy; xử lý nghiêm đối với các đơn vị, tập thể, cá nhân không hợp tác trong chiến dịch vệ sinh môi trường.

Đại diện UBND huyện và các ban, ngành phát biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vương Duy Hướng - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các xã thị trấn rà soát, kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân nêu cao ý thức về phòng cháy chữa cháy, kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành; tập trung xem xét giải quyết hậu quả vụ cháy tại Đức Thượng, điều tra xem xét xử lý theo quy định. Đối với dịch sốt xuất huyết, cần họp ngay ban chỉ đạo, phân công trách nhiệm cụ thể và triển khai ngay các nội dung công việc, thực hiện tốt công tác giám sát dịch, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc trong cộng đồng, có biện pháp xử lý hiệu quả; làm tốt công tác cấp cứu điều trị hạn chế tối đa không để có người chết vì sốt xuất huyết. Đảm bảo cơ số thuốc và các điều kiện chuyên môn để phòng chống dịch. Tăng cường công tác kiểm tra tại các xã, thị trấn. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu đẩy nhanh triển khai đất dịch vụ, làm tốt công tác quản lý xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn, giải quyết dứt điểm tồn tại vướng mắc trong dồn điền đổi thửa của 3 xã Đông La, Minh Khai, Tiền Yên; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn và 1 số nhiệm vụ khác.

Đồng chí Vương Duy Hướng - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phương Lan