Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Sơn Đồng, Kim Chung trước kỳ họp cuối năm HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 15/11/2023 | 21:35  | View count: 17

Trong 2 ngày 14-15/11,Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Sơn Đồng, Kim Chung đã tiếp xúc với cử tri xã trước kỳ họp cuối năm HĐND huyện khóa XX.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri của 2 xã, cử tri đã được nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp cuối năm HĐND huyện và trả lời ý kiến của cử tri tại Kỳ họp trước.

 Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã thông qua các báo cáo

Với tinh thần tập trung dân chủ, tại xã Sơn Đồng đã có 9 cử tri phát biểu ý kiến. Trong đó, cử tri đề nghị các cấp tập trung sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân ổn định cuộc sống. Hiện nay trên địa bàn một số thôn vẫn chưa có nhà văn hóa, đề nghị các cấp sớm triển khai bố trí quỹ đất xây dựng để nhân dân có nơi sinh hoạt tập thể. Hệ thống kênh mương nội đồng đang bị xuống cấp, gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu của nhân dân, cử tri đề nghị sớm có kế hoạch điều chỉnh cũng như xử lý tránh ứ đọng gây ô nhiễm môi trường.

 

Cử tri xã Sơn Đồng phát biểu ý kiến

Cử tri cũng đề nghị xã có biện pháp xử lý các thông tin về mua bán đất; tình trạng cắt trộm dây điện ở trên địa bàn, gây mất an ninh trật tự, hoang mang trong dư luận nhân dân;… Hệ thống chiếu sáng của xã không đảm bảo, nhiều trụ cột bị hỏng chưa được thay thế sửa chữa, đề nghị các cấp sớm có biện pháp khắc phục để nhân dân đi lại được thuận tiện hơn.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri xã Kim Chung đề nghị các cấp có kế hoạch nâng cấp kênh T2 và T29 để đảm bảo vệ sinh môi trường và tránh tình trạng ngập úng. Đôn đốc đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường Tiểu học Kim Chung B và đoạn đường khu Yên Vĩnh, Yên Bệ. Đề nghị các cấp có ý kiến với công ty nước sạch cung cấp đủ nước đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân. Tình trạng rác thải ở bãi trung chuyển chưa được thu gom theo quy định, đề nghị Công ty môi trường có biện pháp xử lý.

Ông Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền

Tổ đại biểu HĐND huyện đã tổng hợp, tiếp thu các ý kiến của cử tri để trình HĐND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết ./.

Cao Tùng-Đỗ Hạnh 

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh