Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri xã Tiền Yên trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX
Ngày đăng 26/05/2023 | 18:00  | View count: 32

Chiều 26/5, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Mai Lan-Phó Trưởng ban Kinh tế-xã hội, HĐND huyện và các ông bà Đại biểu HĐND xã Tiền Yên đã đã tiếp xúc với cử tri xã Tiền Yên trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện và kỳ họp thứ 06, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự buổi tiếp xúc có Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã.

Tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tiền Yên

Tại hội nghị, Tổ Đại biểu HĐND huyện thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của huyện và xã 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc lần trước, dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND huyện và kỳ họp thứ 06 HĐND xã khóa XX.

Đại diện Tổ Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ của huyện 6 tháng đầu năm, thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX

Đại biểu HĐND xã thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã khóa XX

Cơ bản đồng tình với báo cáo được đại biểu HĐND huyện và Đại biểu HĐND xã trình bày tại hội nghị, cử tri xã Tiền Yên cũng đã cởi mở trao đổi đối với một số nội dung còn tồn tại, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương.

Cử tri xã Tiền Yên phát biêu tại hội nghị

Cụ thể, cử tri đã trao đổi, đề nghị các nội dung liên quan đến công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô trên địa bàn, đặc biệt là nội dung về chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; đảm bảo tưới tiêu diện tích còn lại khi thi công dự án. Cử tri đề nghị Đại biểu HĐND huyện và các cơ quan chuyên môn kiến nghị tới cấp có thẩm quyền có sự điều chỉnh về cách tính tỷ lệ diện tích bị thu hồi của mỗi hộ để được hưởng mức hỗ trợ đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Tân-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiền Yên phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Tân-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiền Yên cảm ơn sự quan tâm, đồng lòng chung sức của nhân dân để xã đạt được những kết quả tốt trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Trả lời tại buổi tiếp xúc đối với một số nội dung thuộc thẩm quyền, Chủ tịch UBND xã Tiền Yên khẳng định: trong thời gian qua, triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô trên địa bàn, UBND xã đã phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện để thực hiện rà soát, quy chủ, kiểm đếm và chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tới người dân và thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Ông Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, ông Nguyễn Trung Thuận-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tiền Yên tại buổi tiếp xúc để chỉ đạo cơ quan chuyên môn giải quyết và trình HĐND huyện xem xét trả lời. Làm rõ một số nội dung cử tri kiến nghị tại hội nghị thuộc thẩm quyền huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: đến nay, việc triển khai dự án đầu tư xây dựng nghĩa trang tập trung của huyện đã được Chủ tịch UBND huyện trả lời và HĐND huyện tại kỳ họp thứ 7 cũng đã ban hành Nghị quyết về việc đưa ra khỏi danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 đối với một số dự án trong đó có dự án này.

Đối với dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, đây là dự án trọng điểm quốc gia, thực hiện theo Nghị quyết của Quốc hội và được áp dụng một số chính sách đặc thù. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho hộ dân có đất bị thu hồi. Tuy nhiên, những kiến nghị của người dân về chế độ chính sách, huyện tiếp tục đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh