Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri xã An Thượng
Ngày đăng 26/05/2023 | 11:30  | View count: 171

Sáng 26/5, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Văn Hoà - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND huyện; ông Vũ Ngọc Mừng - Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng đã tiếp xúc cử tri xã An Thượng trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã. Tại hội nghị, có 7 lượt cử tri đại diện cho gần 100 cử tri xã An Thượng dự hội nghị nêu những kiến nghị, đề xuất, yêu cầu các cấp có thẩm quyền giải trình, làm rõ.

Đại biểu dự hội nghị

Cử tri xã An Thượng đặc biệt quan tâm đến việc triển khai các dự án đầu tư công trên địa bàn xã; nhất là tiến độ thực hiện. Trong đó, cử tri thôn Ngự Câu cho biết Đình làng của thôn sau nhiều năm xuống cấp nghiêm trọng đã được các cấp chính quyền quan tâm trùng tu, tôn tạo, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có các công trình phụ trợ, do đó cử tri kiến nghị sớm triển khai các hạng mục còn thiếu. Còn cử tri thôn Lại Dụ đề nghị sớm hoàn trả kênh mương tiêu thoát nước sau khi đã hoàn thành thi công tuyến đường ĐH03 đoạn qua địa bàn thôn, tránh tình trạng ngập úng cục bộ kéo dài. Cử tri cũng đề nghị chính quyền huyện, xã quan tâm, đầu tư nâng cấp, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn để người dân thuận tiện trong việc đi lại cũng như đảm bảo an toàn giao thông trong khu dân cư; kiến nghị đầu tư xây dựng thêm các công trình Nhà văn hoá; công viên cây xanh, sân tập luyện thể thao tại một số thôn nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Cử tri xã An Thượng phát biểu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri thôn Thanh Quang đề nghị Nhà nước có chính sách thu hồi đối với những thửa đất có diện tích dưới 30m² sau khi đã bị thu đồi đất để làm dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, bởi với phần diện tích đất còn lại quá nhỏ sẽ không đảm bảo trong canh tác, trồng trọt, phát triển sản xuất của người dân. Ngoài ra, cử tri kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành rà soát, có thông báo đối với diện tích đất thổ cư đủ điều kiện cấp GCNQSDĐ để người dân biết, chủ động làm hồ sơ xin cấp Giấy theo quy định.

Cùng với đó, các cử tri cũng phản ánh tình trạng mất dây cáp điện, dây cáp viễn thông ở trên địa bàn; đề nghị huyện, xã có biện pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên dòng sông Đáy, mương T3B; tăng cường trang bị hệ thống loa truyền thanh;…

Đ/c Cao Văn Tâm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã giải trình tại hội nghị

Sau khi đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Cao Văn Tâm giải đáp, làm rõ các kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị và làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Đồng thời, chia sẻ thông tin tình hình thực hiện đầu tư xây dựng dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô trên địa bàn huyện, đồng chí cho biết, đến nay công tác giải phóng mặt bằng Dự án đang được tích cực triển khai thực hiện đồng bộ ở cả 12 xã có tuyến đường đi qua, trong đó có xã An Thượng đã góp phần đảm bảo về tiến độ. Đến nay, toàn huyện đã giải phóng mặt bằng được 57,5% trên tổng diện tích Dự án; phấn đấu đến hết tháng 6/2023, tỷ lệ giải phóng mặt bằng đạt 82%.

Đ/c Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri

Nhấn mạnh sự đồng thuận của nhân dân góp phần đặc biệt quan trọng vào kết quả tích cực mà huyện đạt được trong giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía người dân xã An Thượng để Dự án hoàn thành theo đúng tiến độ./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh