Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Tiếp xúc cử tri xã Song Phương trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX
Ngày đăng 16/11/2022 | 18:00  | View count: 498

Chiều 16/11, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm: bà Nguyễn Thanh Tú - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; ông Đỗ Đức Bảo - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn và ông Thích Tiến Thông - Trưởng ban trị sự Hội Phật giáo huyện đã tiếp xúc cử tri xã Song Phương trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Đỗ Đức Bảo - HUV, Bí thư Huyện đoàn thông qua báo cáo của UBND huyện

Tại hội nghị, cử tri xã Song Phương phát biểu 11 ý kiến xây dựng về các lĩnh vực. Cử tri đề nghị cấp điện, nước tại các khu đất dịch vụ, sớm bàn giao mốc giới ngoài thực địa cho các hộ đã bắt thăm vị trí ô đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các thửa đất dịch vụ được giao cho các hộ. Đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp đã đủ hồ sơ; quan tâm nâng mức bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất của nhân dân để thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri Song Phương còn đề nghị lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, biển báo giao thông tại 1 số khu vực, không để tình trạng đỗ xe ô tô tại các dốc đê nhằm đảm bảo an toàn giao thông; sắp xếp lại khu vực chợ Vạng tạo thuận lợi cho người dân địa phương tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Cử tri cũng phản ánh nhà văn hóa Ba Lương xuống cấp, cần được quan tâm sửa chữa, nâng cấp; đề nghị Chi cục thuế huyện triển khai thu thuế đất phi nông nghiệp hàng năm sớm…

Đ/c  Đỗ Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã làm rõ ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền

Bà Nguyễn Thanh Tú – UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tiếp thu ý kiến cử tri

Toàn bộ ý kiến cử tri trình bày tại hội nghị đã được bà Nguyễn Thanh Tú - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện làm rõ và tiếp thu để phản ánh với HĐND huyện và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của xã được ông Đỗ Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã giải trình, làm rõ tại hội nghị./.

Phương Lan