Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố
Ngày đăng 16/11/2022 | 09:00  | View count: 329

Chiều 15/11, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội gồm ông Nguyễn Quang Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ và ông Nguyễn Xuân Đại - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hoài Đức đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự có đại diện một số Sở, ngành Thành phố; đồng chí Trần Văn Nghĩa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UB MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị hiệp quản trên địa bàn; lãnh đạo chủ chốt và Chủ tịch UB MTTQ, các đoàn thể xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Xuân Đại - TUV, Bí thư Huyện uỷ Hoài Đức thông báo nội dung, thời gian và công tác tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố

Cử tri huyện Hoài Đức được thông báo nội dung, thời gian và công tác tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND Thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe báo cáo tóm tắt của UBND Thành phố về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và báo cáo của UBND Thành phố về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri năm 2022.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, cử tri huyện Hoài Đức phát biểu 3 ý kiến, kiến nghị. Trong đó, cử tri đề nghị UBND Thành phố sớm cho phép huyện triển khai thực hiện đầu tư 2 tuyến đường giao thông liên khu vực gồm Tuyến đường TD6 (Trục Bắc Nam) và tuyến đường liên Khu vực 2 từ Quốc lộ 32 đến Đại lộ Thăng Long bằng nguồn ngân sách Thành phố. Đây là các tuyến đường nối huyện Hoài Đức với các quận, huyện lân cận; kết nối chuỗi các đô thị và khu dân cư. Các tuyến đường hình thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, đáp ứng tiêu chí thành lập quận về giao thông.

Cử tri Phùng Bá Nhân – Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện phát biểu ý kiến

Cử tri cũng kiến nghị triển khai một số dự án cụm công nghiệp trên địa bàn huyện; đề nghị Thành phố thông qua việc đặt tên tuyến đường từ Ngã tư giao cắt với đường Vạn Xuân đến Ngã tư Sơn Đồng là Lý Nam Đế; tuyến Đường từ đê Tả Đáy, điểm đầu giáp huyện Đan Phượng đến phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông) là đường Lý Phục Man.

Cử tri Vũ Ngọc Mừng - xã An Thượng phát biểu ý kiến

Kiến nghị Thành phố sớm bố trí nguồn ngân sách để chi trả các hộ có đất thu hồi vào dự án Trung đoàn 692 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và việc di chuyển mộ chí; quan tâm khớp nối hạ tầng giao thông, thuỷ lợi để nhân dân An Thượng thuận tiện trong canh tác và đi lại.

Cử tri Ngô Văn Thành - xã Dương Liễu phát biểu ý kiến

Cử tri xã Dương Liễu đề nghị quan tâm lắp đặt hệ thống nước sạch ở các thôn miền bãi của xã; cải tạo, nạo vét kênh T5; quan tâm chế độ, phụ cấp đối với một số chức vụ Phó đoàn thể,...

Ông Nguyễn Quang Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành uỷ tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt các đại biểu HĐND Thành phố phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Đức - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ khẳng định các kiến nghị của cử tri đã được tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để chuyển tới các cơ quan chức năng của Thành phố xem xét, giải quyết theo quy định./.

Phương Lan