Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Ngày đăng 22/09/2018 | 10:29  | View count: 189

Sáng 21/9, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân huyện Hoài Đức.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vương Duy Hướng – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Đức – thành uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Ban Dân vận thành uỷ Hà Nội; Ban thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Chủ toạ Hội nghị

Hội nghị được tổ chức là dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc phát sinh, tồn tại để kịp thời giải quyết. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi, khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, góp phần củng cố, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân.

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị

Phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn xây dựng, tại buổi tiếp xúc, đối thoại đã có 11 ý kiến trực tiếp của đại biểu các xã, thị trấn, tập trung vào các nhóm vấn đề, gồm: công tác quản lý đất đai về giao đất dịch vụ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; ô nhiễm môi trường khu dân cư, các cụm, điểm công nghiệp, làng nghề, trạm trộn bê tông; các vấn đề về an sinh xã hội, nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý hạ tầng nông nghiệp, vấn đề nước sạch, công tác quản lý giáo dục…

Đ/c Nguyễn Quang Đức – thành uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

trả lời ý kiến đại biểu

Tiếp thu các ý kiến, đồng chí Nguyễn Quang Đức – thành uỷ viên, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình, giải đáp cụ thể các ý kiến đại biểu nêu.

Đ/c Vương Duy Hướng – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vương Duy Hướng – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt chủ toạ hội nghị cám ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Qua đó giúp Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề nhân dân quan tâm, phản ánh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018./.

Thanh Hồng