Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND giám sát tại xã Tiền Yên về Kết quả thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật trên địa bàn xã
Ngày đăng 31/07/2018 | 10:47  | View count: 327

Sáng 30/7, Thường trực HĐND huyện tổ chức buổi giám sát về Kết quả thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật trên địa bàn xã Tiền Yên.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Hạ - uỷ viên ban thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện các ban của HĐND, các phòng, ban chức năng của huyện.

Đ/c Tạ Đăng Nghiệp – Chủ tịch UBND xã Tiền Yên

báo cáo Kết quả thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật trên địa bàn xã

Theo báo cáo UBND xã Tiền Yên trình tại buổi giám sát, thời gian qua, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo và thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật được Đảng uỷ, UBND xã tập trung chỉ đạo đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Tính đến tháng 6 năm 2018, xã Tiền Yên có 4 Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật, gồm: Kết luận số 2265/KL-UBND ngày 26/6/2017 của UBND huyện Hoài Đức về việc kết luận thanh tra trách nhiệm trong công tác quản lý, sử dụng quỹ đất công trên địa bàn xã; Kết luận số 4105/KL-UBND ngày 13/12/2017 của UBND huyện Hoài Đức về kết luận nội dung tố cáo Chủ tịch UBND xã thực hiện công tác dồn điền đổi thửa không đúng quy định; Kết luận số 4312/KL-TTTP P6 ngày 29/11/2017 của Thanh tra thành phố về việc kết luận Thanh tra toàn diện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện năm 2008-2009 và Kết luận số 2483/QĐ-UBND ngày 18/11/2002 của UBND huyện Hoài Đức về việc cưỡng chế công trình vi phạm trên ngõ đi chung của gia đình ông Nguyễn Đình Vui thôn Tiền Lệ, xã Tiền Yên. Đến nay, UBND xã Tiền Yên đã thực hiện xong 01 Kết luận thanh tra và đang tiếp tục thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật còn lại.

Các ý kiến phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát và lãnh đạo địa phương đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật về công tác quản lý quỹ đất công; công tác dồn điền đổi thửa; xử lý vi phạm sử dụng đất...

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận kết quả thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật tại xã Tiền Yên. Đồng thời, chỉ rõ tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước trong một số vụ việc chưa thực sự quyết liệt, dẫn đến những khó khăn, vướng mắc kéo dài trên địa bàn xã. Trên cơ sở đó, đồng chí Trưởng đoàn giám sát yêu cầu: về phía xã cần tập trung, quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật; tiếp tục huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác hoà giải ở cơ sở; tập trung nghiên cứu các nội dung phải thực hiện trong các Quyết định, Kết luận, từ đó xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện sát thực, hiệu quả. Về phía các phòng, ban chuyên môn của huyện cần phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn, hỗ trợ xã Tiền Yên trong thực hiện các Quyết định, Kết luận có hiệu lực pháp luật đảm bảo hiệu quả, đúng quy định./.

Thanh Hồng