Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Thường trực HĐND huyện tổ chức giám sát, làm việc với UBND huyện về việc thực hiện các chỉ tiêu KTXH – ANQP 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 22/06/2018 | 10:46  | View count: 191

Sáng 22/6, Thường trực HĐND huyện tổ chức buổi giám sát, làm việc với UBND huyện về việc thực hiện các chỉ tiêu KTXH – ANQP 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự buổi giám sát có đồng chí Vương Duy Hướng – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Qu ang Đức – Thành ủy viên, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

dự và  phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đ/c Đỗ Đức Trung – TVHU, Phó chủ tịch  UBND huyện thông qua báo cáo

tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP 6 tháng đầu năm

Lãnh đạo và các ban của HĐND huyện phát biểu ý kiến

6 tháng đầu năm 2018, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban,  ngành chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp phát triển kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2018. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất đạt 10.010 tỷ đồng, đạt 52,3% kế hoạch, tăng 11,6% so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt 86% so với dự toán thành phố, đạt 57,6% Nghị quyết HĐND huyện, tăng 119,7% so với cùng kỳ. Công tác rà soát, chuẩn bị đầu tư và quản lý đầu tư xây dựng theo Luật đầu tư công được tăng cường; triển khai thực hiện và tổ chức đấu giá đạt hiệu quả. Một số công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn về vốn mặt bằng để triển khai đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thực hiện; các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được quan tâm đầu tư nhất là các tuyến đường giao thông, hệ thống chiếu sáng, trường học, trạm y tế, dự án cấp nước sạch tập trung. Công tác quản lý, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, hạn chế tối đa vi phạm mới phát sinh. Chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giaó dục được quan tâm, Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Vương Duy Hướng – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Duy Hướng – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả thực hiện các chỉ tiêu KTXH – ANQP 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế để UBND huyện có giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai một số việc trọng tâm nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; dự án cấp nước sạch; tiến độ xây dựng nhà máy xử lý nước thải; sớm hoàn thiện quy hoạch trung tâm Thị trấn Trạm Trôi; tập trung giải quyết những vướng mắc liên quan đến đất dịch vụ, phấn đấu cơ bản giao đất dịch vụ trong năm 2018; kịp thời phát hiện, ngăn chặn vi phạm mới phát sinh; hoàn thành công tác quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.

Đỗ Hạnh