Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 21/06/2018 | 10:24  | View count: 405

Sáng 21/6/2018, đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội gồm ông Trần Việt Khoa - Ủy viên Trung ương Đảng, Trung tướng, Giám đốc Học viện Quốc phòng; ông Nguyễn Anh Trí - Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng lao động; ông Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, tại hội trường khối dân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐNĐ huyện; đồng chí Nguyễn Anh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện UB MTTQ, các sở, ban, ngành thành phố.

Ông Nguyễn Anh Trí - Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng lao động

Thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV

Đại biểu dự hội nghị

Thông báo với cử tri Hoài Đức về kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 5 diễn ra với không khí làm việc sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, thể hiện sự chuyển biến mạnh mẽ từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận, được cử tri và dư luận xã hội đánh giá cao. Nhất là các dự án luật được xem xét, cho ý kiến, thông qua tại kỳ họp; trong đó có những dự án luật mới, khó như Luật An ninh mạng, Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt…, đã được thảo luận, tranh luận thẳng thắn, có trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết, thể hiện chính kiến rõ ràng và quyết định phù hợp trên cơ sở nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tầng lớp nhân dân.

Ông Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội

thông qua báo cáo trả lời ý kiến cử tri

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự luật khác. Tại hội nghị, cử tri được nghe báo cáo trả lời kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND thành phố tại kỳ tiếp xúc cử tri trước.

Cử tri phát biểu ý kiến

Với tinh thần tập trung, xây dựng cử tri huyện Hoài Đức đã phát biểu ý kiến về Luật An ninh mạng, Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và đề nghị ra Luật biểu tình.

Ông Trần Việt Khoa - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng

tiếp thu ý kiến cử tri

Ý kiến cử tri được ông Trần Việt Khoa - Ủy viên Trung ương Đảng, Trung tướng, Giám đốc Học viện Quốc phòng thay mặt đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội tiếp thu để phản ánh với Quốc hội xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Phương Lan