Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xác Song Phương sau kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa 19
Ngày đăng 23/01/2018 | 09:35  | View count: 849

Sáng 19/1, tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Đỗ Đức Nghĩa-phó Trưởng Công an huyện, ông Đoàn Thịnh Trường-phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện đã tiếp xúc với cử tri các Song Phương sau kỳ họp thứ 5-HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng điều buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã.

Ông Đỗ Đức Nghĩa và ông Đoàn Thịnh Trường-Đại biểu HĐND huyện

thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa 19 và trả lời ý kiến cử tri tiếp xúc trước kỳ họp

Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri xã Song Phương kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khoá 19; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước kỳ họp. Có 11 lượt cử tri phát biểu phản ánh, kiến nghị những vấn đề nhân dân quan tâm trong đó tập trung chủ yếu vào vấn đề đất dịch vụ, thi công dự án nước sạch, vệ sinh môi trường, công tác xây dựng nôn thôn mới, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở; quản lý sử dụng lưới điện; chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đầu tư cơ sở vật chất cho hệ thống giáo dục của địa phương.

Đại biểu dự hội nghị

Theo các cử tri, tiến độ thực hiện cấp đất dịch vụ chậm; mức giá bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng không đồng nhất; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở chậm; việc thi công hệ thống cung cấp nước sạch trên địa bàn đã làm ảnh hưởng lớn đến cảnh quan môi trường, đơn vị thi công hoàn trả mặt bằng không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri đề nghị huyện tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giao đất dịch vụ, hoàn trả lại tuyến mương tiêu cho HTX Phương Viên sau khi xây dựng hạ tầng đất dịch vụ đã bị lấp, chỉ đạo hoàn vốn một số tài sản của hợp tác xã khi xây dựng hạ tầng khu đất dịch vụ; có biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề; tiếp tục đầu tư hệ thống điện chiếu sáng ở các thôn; tăng cường các biện pháp hạn chế tình trạng trộm cắp tài sản, nhất là nạn trộm chó trong khu dân cư và một số ý kiến khác.

Ông Nguyễn Đức Khoa-Chủ tịch UBND xã làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền xã

Thay mặt UBND xã, ông Nguyễn Đức Khoa-Chủ tịch UBND xã đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Ông Nguyễn Đức Nghĩa-tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình thường trực HĐND huyện chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét trả lời./.

Thanh Thạo