Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức
Ngày đăng 01/12/2017 | 09:54  | View count: 387

Chiều 28/11, tại hội trường lớn UBND huyện, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm ông Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội; ông Nguyễn Doãn Anh – Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; bà Đào Tú Hoa – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức Tòa án nhân dân tối cao đã về tiếp xúc với cử tri huyện Hoài Đức sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14. Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện.

Ông Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Ông Nguyễn Doãn Anh – Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Bà Đào Tú Hoa – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức Tòa án nhân dân tối cao

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe đoàn đại biểu Quốc hội thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14; Báo cáo trả lời ý kiến cử tri tại kỳ tiếp xúc trước; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, chương trình hành động của tổ đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội năm 2017. Hầu hết cử tri đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri Hoài Đức đã phát biểu ý kiến, đề nghị Quốc hội tiếp tục quan tâm đến huyện Hoài Đức để huyện sớm trở thành quận vào năm 2020. Cử tri nêu vấn đề Hà Nội là Thủ đô của cả nước và được xác định là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế của cả nước. Tuy nhiên hiện nay số lượng đơn vị hành chính cấp huyện trên địa bàn thành phố còn lớn 18/30 huyện, kinh tế văn hóa giữa các địa phương không đồng đều. Để xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh hiện đại xứng tầm trong khu vực và trên thế giới, đề nghị các vị đại biểu Quốc hội nghiên cứu, kiến nghị để Quốc hội xem xét thảo luận cho Hà Nội thực hiện một số cơ chế đặc thù phát triển kinh tế xã hội thu hút nhân tài và đó là điều kiện tiên quyết, hành lang pháp lý quan trọng để cho thủ đô phát triển.

Ý kiến của cử tri được đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu trình Quốc hội xem xét, giải quyết.

Đỗ Hạnh