Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Ban pháp chế HĐND huyện giám sát Công an huyện về kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2017
Ngày đăng 20/11/2017 | 03:45  | View count: 1318

Chiều 17/11, Ban pháp chế HĐND huyện đã có buổi làm việc với Công an huyện về kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2017. Dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, phó chủ tịch HĐND huyện.

Chiều 17/11, Ban pháp chế HĐND huyện đã có buổi làm việc với Công an huyện về kết quả công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2017. Dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, phó chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thượng tá Nguyễn Văn Mây – Phó trưởng Công an huyện phát biểu ý kiến

Năm 2017 Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch công tác Đảng ủy – Ban giám đốc Công an Thành phố; huyện ủy, UBND huyện và vận dụng sáng tạo, hiệu quả phù hợp với tình hình, đặc điểm công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định, không để phát sinh “điểm nóng” về ANTT. Trong năm đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra trên địa bàn huyện. Đặc biệt đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và các hoạt động thăm, làm việc, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác nắm tình hình, công tác phòng ngừa; không để các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị và các loại tội phạm gây mất ANTT. Năm 2017 Công an huyện đã hoàn thành 45 chỉ tiêu Công an thành phố giao, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 82,17%, điều tra khám phá nhanh 2/2 vụ trọng án đạt 100%; đã triệt phá được 20 ổ nhóm tội phạm hình sự, trong đó có 2 ổ nhóm tội phạm có tổ chức. Các vụ án xảy ra đều được tập trung khám phá nhanh, không để đối tượng bỏ trốn hoặc tiếp tục gây án. Trật tự an toàn giao thông được giữ vững, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Trong năm 2017 Công an huyện đã có nhiều cán bộ chiến sỹ lập thành tích được các cấp, các ngành khen thưởng.

Thành viên đoàn giám sát phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã ghi nhận những cố gắng của Công an huyện đạt được trong năm 2017, đồng thời đoàn giám sát cũng tập trung làm rõ những mặt tồn tại, hạn chế để đơn vị khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – HUV, phó chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Công an huyện tiếp tục đẩy manh công tác tuyên truyền thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; tăng cường bố trí xuống cơ sở làm căn cước công dân cho các đối tượng gia đình chính sách, người già yếu; kiện toàn bộ máy công an xã; nâng cao chất lượng hiệu quả các Ban chỉ đạo./.

Đỗ Hạnh

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh