Hoạt đông của hội đồng nhân dân

HĐND huyện giám sát tại xã Minh Khai về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 15/11/2017 | 04:16  | View count: 1530

Sáng 15/11, Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện làm trường đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Minh Khai về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đoàn giám sát của HĐND huyện làm việc tại xã Minh Khai

Năm 2017, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của xã Minh Khai ước đạt hơn 1 nghìn tỷ đồng. Bình quân thu nhập đầu người theo giá hiện hành đạt 44,3 triệu đồng. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng và bảo vệ môi trường được quan tâm. Được UBND huyện giao vốn, xã đã tiến hành xây dựng đúng tiến độ 1 công trình chuyển tiếp là đường liên thôn, rãnh thoát nước xã và 3 công trình xây dựng mới là: Kè ao, mặt đường, rãnh thoát nước thôn Minh Hòa 2; Kênh tiêu nước thải xã; Nhà văn hóa thôn Minh Hiệp 1.

Đồng chí Đỗ Xuân Đáng – Chủ tịch UBND xã

báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội,

an ninh quốc phòng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Đối với công tác dồn điền đổi thửa, UBND xã Minh Khai đã tiền hành hoàn trả xong diện tích đất nông nghiệp vùng đồng cho nông dân và đang tiến hành xây dựng phương án, họp xin ý kiến của nhân dân về đất vùng bãi. Phối hợp với phòng tài nguyên môi trường đăng ký kê khai đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở nông thôn cho nhân dân đã cấp được 1427/1547 thửa. Có 3 trường hợp vi phạm đất đai, UBND xã đã tiến hành xử lý dứt điểm ngay từ ban đầu, trả lại nguyên hiện trạng đất, không để các trường hợp tái phạm. Công tác văn hóa, giáo dục, thê thao, y tế được xã chú trọng nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Tổ chức trực, tiếp công dân và giải quyết sự vụ vào giờ hành chính. Thực hiện nghiêm “Năm kỷ cương hành chính 2017”, thường xuyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn rà soát, bổ sung các thủ tục hành chính, triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, và bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động.

Đại biểu làm rõ những vấn đề tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, lãnh đạo xã Minh Khai và các ngành liên quan của huyện đã làm rõ những tồn tại, hạn chế, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành trong triển khai thực hiện, các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của xã; đề xuất các giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà UBND xã Minh Khai đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn tiếp tục tập trung thực hiện giải quyết các vấn đề liên quan đến xây dựng cơ bản, giải ngân vốn, dồn điền đổi thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đánh số nhà và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2018.

Hương Đỗ