Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Song Phương tổ chức kỳ họp thứ 5-HĐND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 17/07/2017 | 11:49  | View count: 390

Ngày 12/7, HĐND xã Song Phương khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ năm. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Hiến-huyện ủy viên, Giám đốc ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện, ông Đoàn Thịnh Trường-phó Giám đốc bệnh viện huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể xã, cán bộ các thôn.

Chủ tọa kỳ họp

Ông Nguyễn Ngọc Khai-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

6 tháng đầu năm 2017, HĐND xã Song Phương tiếp tục làm tốt vai trò giám sát đối với UBND xã trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, đã chỉ đạo gieo trồng 230ha cây vụ xuân đảm bảo khung thời vụ, nạo vét 1200m3 kênh mương; tổ chức 3 đợt tổng vệ sinh tiêu độc môi trường.

Ông Nguyễn Đức Khoa-Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm

Công tác quản lý sử dụng đất đai được tăng cường, kịp thời ngăn chặn hạn chế những vi phạm phát sinh. Xã đã tổ chức cưỡng chế 14 trường hợp trong đó chủ yếu là vi phạm cũ. UBND xã cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm đếm và chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng tại khu vực dự án đất dịch vụ vị trí X1, X2. Hoạt động trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, dân số kế hoạch hoá gia đình, thực hiện chính sách xã hội được triển khai hiệu quả; tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Đánh giá những mặt đạt được, phân tích nguyên nhân của những tồn tại, đại biểu dự kỳ họp đã thẳng thắn nêu rõ trách nhiệm của từng bộ phận chuyên môn của xã cũng như sự chỉ đạo, điều hành của UBND xã đối với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Đồng thời đóng góp những ý kiến, giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm 2017.

Kỳ họp thứ 5-HĐND xã Song Phương đã thảo luận, biểu quyết thông qua 4 dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội-an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2016; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu-chi ngân sách xã năm 2017 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018./.

Thanh Thạo