Hoạt đông của hội đồng nhân dân

Đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri 2 huyện Hoài Đức, Đan Phượng sau kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV
Ngày đăng 12/07/2017 | 11:30  | View count: 289

Sáng 8/7/2017, đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội do ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội thành phố dẫn đầu đã tiếp xúc cử tri 2 huyện Hoài Đức, Đan Phượng sau kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV, tại hội trường UBND huyện Đan Phượng. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các sở, ngành thành phố; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và hơn 180 cử tri 2 huyện Hoài Đức, Đan Phượng.

Đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội

Tại hội nghị, đại biểu và cử tri được thông báo kết quả kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và UBND thành phố.

Đại biểu dự hội nghị

Với tinh thần tập trung, xây dựng cử tri 2 huyện đã phát biểu 9 ý kiến, kiến nghị tại hội trường. Cử tri đề nghị về chính sách pháp luật về đất đai; các chế độ sau thu hồi đất phục vụ các dự án, sớm giải quyết đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ. Khớp nối đồng bộ hệ thống giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội; tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn, chống ùn tắc giao thông. Đối với các dự án được giao đất đã lâu nhưng chưa hoạt động, cử tri đề nghị thu hồi lại. Có giải pháp hỗ trợ người chăn nuôi do những tháng đầu năm nay, giá lợn giảm, người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.

Cử tri huyện Hoài Đức phát biểu ý kiến

Trong lĩnh vực giáo dục, cử tri đề nghị Quốc hội sớm ban hành Luật nhà giáo; đề nghị được tuyển dụng giáo viên âm nhạc, mỹ thuật và cho phép tiếp tục tuyển dụng viên chức y tế, tài chính kế toán các trường mầm non. Cử tri còn kiến nghị về hoạt động giám sát của Quốc hội; dự án khai thác nước mặt sông Hồng, cung cấp nước sạch; quy hoạch bãi rác thải của thành phố và 1 số vấn đề khác.

Ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp thu ý kiến cử tri

Toàn bộ ý kiến cử tri được ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội làm rõ, tiếp thu để phản ánh với Quốc hội xem xét, chỉ đạo giải quyết. Đồng chí Bí thư thành ủy cũng ghi nhận những kết quả 2 huyện Hoài Đức, Đan Phượng đạt được trên các lĩnh vực, nhất là xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Đ/c Nguyễn Quang Đức - TUV, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức lãm rõ ý kiến cử tri theo thẩm quyền

Một số kiến nghị của cử tri huyện Hoài Đức được đồng chí Nguyễn Quang Đức - Thành ủy viên, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện lãm rõ tại hội nghị.

Phương Lan