Hoạt đông của hội đồng nhân dân

HĐND xã Cát Quế khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 4
Ngày đăng 05/07/2017 | 10:36  | View count: 606

Ngày 5/7/2017, HĐND xã Cát Quế khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 4, tại hội trường UBND xã. Đồng chí Đỗ Đức Quang - Thường vụ huyện ủy, Trưởng Công an huyện và đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã đã tới dự.

Đại biểu dự kỳ họp

Đ/c Nguyễn Tự Bính - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

6 tháng đầu năm nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, UBND xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, kinh tế - xã hội ổn định, đời sống nhân dân được đảm bảo. Sản xuất nông nghiệp và các ngành nghề thế mạnh như chế biến nông sản thực phẩm, sản xuất bánh kẹo, bóc vỏ đậu xanh được duy trì hiệu quả, tạo thu nhập và giải quyết việc làm cho nhiều người dân. Thu ngân sách đạt 68% dự toán năm.

Đ/c Nguyễn Trọng Long -  Phó chủ tịch HĐND xã

thông qua báo cáo hoạt động của HĐND

Xã tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, thực hiện năm trật tự văn minh đô thị. Tổ chức gặp mặt, khen thưởng 62 học sinh đỗ đại học năm 2016, tăng 13 em so với năm học trước; khen thưởng 196 học sinh giỏi cấp thành phố và cấp huyện năm học 2016-2017. Duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Thị Hương Giang - Phó chủ tịch UBND xã

thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH, ANQP

Trong 5 tháng đầu năm nay, tỉ lệ con thứ 3 trở lên của xã chiếm tỉ lệ 12,7%, giảm 4,1% so với cùng kỳ năm trước. Chế độ đối với đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội được chi trả kịp thời, đúng quy định; người nghèo và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm. Xã trích quỹ đền ơn đáp nghĩa 10 triệu đồng hỗ trợ thương binh Nguyễn Đình Muồn xây dựng nhà ở nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Đại biểu biểu quyết nhất trí với nội dung các nghị quyết

Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Cát Quế đã ra được 4 nghị quyết gồm: Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2018; Nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về tổng quyết toán thu, chi ngân sách năm 2016; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm và điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách năm 2017.

Phương Lan