hoạt động của các xã, thị trấn
Chiều 31/10, UBND xã Di Trạch phối hợp với phòng Kinh tế tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về ATTP trong sản xuất, sơ chế quả an toàn và triển khai Nghị định số 112/NĐ-CP ngày 11/9/2024 của Chính phủ quy định chi tiết về đất trồng lúa. Dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo xã; cán bộ, hội viên các đoàn thể và người dân trên đại bàn.
Đồng chí Đặng Thị Thu Thuỷ - Phó trưởng Phòng Kinh tế huyện truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên Đặng Thị Thu Thuỷ - Phó trưởng Phòng Kinh tế huyện phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong trồng trọt; Tác hại của việc sử dụng thực phẩm không an toàn, nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm, cách phòng tránh; Quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển các loại quả; Các hành vi bị cấm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Giới thiệu các chương trình sản xuất tốt và quy trình chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn; Làm thế nào để đạt được theo tiêu chuẩn VietGAP, lợi ích của việc sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP… Đồng thời, giới thiệu những nội dung cơ bản về Nghị định số 112/NĐ-CP ngày 11/9/2024 của Chính phủ quy định chi tiết về đất trồng lúa.
Thông qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các hộ sản xuất, trồng trọt của xã Di Trạch trong việc tuân thủ nghiêm các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời giúp các hộ biết cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, tuyên truyền cho người thân, cộng đồng hiểu rõ hơn về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Hương Đỗ
Video nổi bật
Các chuyên mục
Thời tiết
Hà Nội | |
Đà Nẵng | |
TP Hồ Chí Minh |