hoạt động của các xã, thị trấn

UBND xã Yên Sở tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày đăng 08/05/2024 | 02:00  | View count: 24

          Sáng 08/5/2024 UBND xã Yên Sở tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã.

Đồng chí Nguyễn Bá Trường Yên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

          Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ngay từ đầu mùa mưa lũ, năm 2023,  Đảng ủy, UBND, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống thiên tai, xây dựng các phương án phòng, chống lụt, bão, úng. Đồng thời kiện toàn lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai đảm bảo sẵn sàng chỉ huy, ứng phó các sự cố; công tác kiểm tra kế hoạch, chuẩn bị vật tư, phương tiện, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ” được tăng cường; công tác trực ban, nắm bắt và truyền đạt thông tin khí tượng, thủy văn, ban hành các văn bản chỉ đạo đảm bảo kịp thời, phục vụ có hiệu quả công tác phòng chống thiên tai; khi có mưa lũ đảm bảo duy trì tuần tra, canh gác, phát hiện và xử lý sự cố các công trình ngay từ giờ đầu. Năm 2023, trên địa bàn xã không chịu ảnh hưởng bão, áp thấp nhiệt đới nhưng chịu ảnh hưởng của một số loại hình thiên tai khác như mưa lớn, ngập lụt ở một số khu dân cư trong làng,...gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Các lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các phương án ứng phó, khắc phục khơi thông dòng chảy không để ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Công tác phòng cháy chữa cháy được triển khai thực hiện có hiệu quả, 100% các ngõ, xóm đã trang bị hệ thống bình chữa cháy công cộng. Trong năm, trên địa bàn xảy ra 01 vụ cháy nhỏ. Vụ việc đã được lực lượng địa phương triển khai khắc phục nhanh chóng, kịp thời, không gây thiệt hại lớn về tài sản.

         Xác định công tác phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên, năm 2024, UBND xã Yên Sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền, quán triệt, phổ biến và triển khai thực hiện tốt Luật phòng, chống thiên tai, các văn bản chỉ đạo của Thành phố, của huyện đến từng cán bộ, người dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm ứng phó với thiên tai. Tiếp tục kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng các công trình, xác định các điểm trọng yếu, chủ động bố trí nguồn lực để xử lý đảm bảo an toàn, tổ chức tuần tra canh gác, phát hiện, giải quyết kịp thời các sự cố có thể xảy ra; sẵn sàng các phương án, kịch bản bảo vệ an toàn công trình, tính mạng và tài sản của nhân dân. Tập trung chỉ đạo xây dựng phương án chi tiết ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

        Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023./.

Đỗ Hạnh

 

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh