hoạt động của các xã, thị trấn

​Xã La Phù tổ chức thăm, gặp mặt tân binh tại Lữ Đoàn 86, binh chủng Hóa Học
Ngày đăng 22/04/2024 | 20:22  | View count: 36

Ngày 21/4, xã La Phù tổ chức đi thăm, động viên các thanh niên mới nhập ngũ và đang huấn luyện tại Lữ Đoàn 86, binh chủng Hóa Học. Tham gia đoàn đi thăm có đồng chí Lê Đức Phóng - HUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Tạ Công Luận - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, các ông trưởng thôn cùng thân nhân các tân binh nhập ngũ năm 2024 xã La Phù.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của xã, nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nắm tình hình, động viên chiến sĩ mới nhập ngũ và chiến sĩ đang tại ngũ an tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa địa phương với các đơn vị nhận quân. Năm 2024, xã La Phù có 7 thanh niên nhập ngũ hiện có 1 thanh niên tham gia quân đoàn 368 tại Thanh Hóa; 1 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an và 5 thanh niên tham gia huấn luyện tại Lữ Đoàn 86, Binh chủng Hóa Học tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng

báo cáo về tình hình huấn luyện sau 2 tháng nhập ngũ của các tân binh

Tại Lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học Đoàn đại biểu xã La Phù được các đồng chí đơn vị đón tiếp chu đáo, thân mật đồng thời tại đây đoàn đã được nghe đồng chí Thượng tá Nguyễn Đình Thuận- Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng báo cáo về tình hình huấn luyện sau 2 tháng nhập ngũ của các tân binh. Các tân binh xã La Phù cùng với các tân binh của đơn vị đã nhanh chóng khắc phục khó khăn, thích ứng với môi trường Quân đội. Chấp hành tốt nội quy của đơn vị, nắm cơ bản các nội dung huấn luyện, thể lực được nâng lên. Các đồng chí lãnh đạo đơn vị cũng biểu dương tinh thần và thái độ chấp hành kỷ luật của các tân binh, đồng thời động viên các chiến sĩ phát huy truyền thống yêu nước của quê hương La Phù phấn đấu tích cực trong học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, chấp hành tốt điều lệnh, kỷ luật quân đội, công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Phan Mạnh Vượng - đại diện các gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự 2024

tại lữ đoàn 86 Binh chủng Hóa Học phát biểu

Ông Pham Mạnh Vượng - đại diện các gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự tại đơn vị phát biểu cảm tưởng, cảm ơn ban lãnh đạo đơn vị và lãnh đạo xã quan tâm thăm hỏi, kịp thời động viên các cháu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Tạ Công Luận- PBT Đảng ủy, CT UBND xã phát biểu

Thay mặt đoàn đại biểu xã, đồng chí Tạ Công Luận - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn đơn vị đã tạo điều kiện cho các tân binh hoà nhập với môi trường. Các đồng chí lãnh đạo xã và gia đình tân binh mong muốn đơn vị tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để tân binh yên tâm công tác, tham gia huấn luyện tốt.

Đoàn đi thăm đơn vị

Đoàn đã đi thăm thực tế nơi ăn, chốn ở, thao trường huấn luyện của các tân binh.

Đoàn đại biểu xã La Phù tặng quà lưu niệm cho Đơn vị

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã

tặng quà động viên cho các tân binh

Dịp này Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã La Phù tặng quà lưu niệm cho đơn vị và tặng quà động viên cho các tân binh./.

Bùi Hằng