hoạt động của các xã, thị trấn

Xã An Thượng tổ chức Hội nghị công khai các văn bản pháp lý; phổ biến chính sách bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất Vành đai 4
Ngày đăng 24/04/2024 | 02:30  | View count: 38

Sáng 24/4, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư phối hợp với UBND xã An Thượng và Trung tâm phát triển quỹ đất huyện tổ chức Hội nghị công khai các văn bản pháp lý phổ biến chính sách bồi thường hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất tới các hộ gia đình, cá nhân có đất nằm trong chỉ giới GPMB dự án đường Vành đai 4- vùng Thủ đô Hà Nội ( phần bổ sung).

Các đại biểu dự hội nghị công khai các văn bản pháp lý; phổ biến chính sách bồi thường hỗ trợ

và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất Vành đai 4 trên địa bàn xã An Thượng

Về dự có đồng chí Nguyễn Chí Hiệu- Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; trưởng các đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, cùng các hộ gia đình, cá nhân thôn An Hạ, Thanh Quang, Lại Dụ nằm trong chỉ giới thu hồi, giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô.

Đồng chí  Nguyễn Đăng Trung- Trưởng phòng GPMB, Trung tâm PTQĐ huyện

thông qua công tác bồi thường hỗ trợ mặt bằng dự án

Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ Hà Nội đoạn qua huyện Hoài Đức khoảng 17,1km đi qua 12 xã: Đức Thượng, Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế, Yên Sở, Đắc Sở, Tiền Yên, Song Phương, An Thượng, An Khánh, La Phù, Đông La. Tổng diện tích thu hồi giải phóng mặt bằng 247,085 ha (bao gồm: 239,63ha được bàn giao mốc giới GPMB năm 2022 và 7,455 ha phần thu hồi bổ sung được bàn giao mặt bằng năm 2024). Thực hiện Dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô trên địa bàn xã An  Thượng có tổng diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án là 50.29 ha với tổng số tiền 275.3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Chí Hiệu- Phó Giám đốc Trung tâm PTQĐ huyện

phát biểu làm rõ các chủ trương chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phổ biến kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm và thông báo thu hồi đất, tuyên truyền chính sách pháp luật và bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Vành đai 4. Theo đó, đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất đã thông tin về dự án; Tuyên truyền các văn bản quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Những nội dung lưu ý khi nhà nước thu hồi đất, Các bước thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư; Các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Đồng Vũ Ngọc Mừng- Phó Chủ tịch UBND xã công khai các văn bản pháp lý

và thảo luận giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của nhân dân

Sau khi nghe phổ biến các chế độ chính sách, người dân và Đại diện các phòng chuyên môn, lãnh đạo UBND xã An Thượng đã cùng thảo luận giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của nhân dân, đồng thời cũng ghi nhận, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân về  bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu dự án trọng điểm của thành phố theo tiến độ chỉ đạo của Trung Ương, Thành phố Hà Nội./.

Cao Tùng